Lễ khởi công xây dựng “Nhà tình nghĩa” tặng gia đình bà Vũ Thị Hợi, xóm 11, xã Chất Bình

Thứ tư, 20/09/2023 626 lượt xem

Sáng 20/9, thừa ủy quyền Bộ Quốc phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Ninh Bình phối hợp với Ban Chỉ đạo Vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện Kim Sơn tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Nhà tình nghĩa” tặng gia đình bà Vũ Thị Hợi, vợ liệt sỹ ở xóm 11, xã Chất Bình.

Dự lễ khởi công có Đại tá Đinh Công Lưu, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Ninh Bình, đồng chí Trần Viễn, TVHU, Trưởng Ban Tổ chức HU; đồng chí Ngô Văn Tuyến, TVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Minh Trường- TVHU- Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Nguyễn Cao Sơn, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện.

Đại tá Đinh Công Lưu, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao biểu trưng tiền hỗ trợ cho bà Vũ Thị Hợi

Bà Vũ Thị Hợi năm nay 76 tuổi, chồng bà là Liệt sỹ Nguyễn Duy Đông, hy sinh năm 1968 ở biên giới phía Bắc. Hiện, hoàn cảnh gia đình bà rất khó khăn về nhà ở. Chia sẻ khó khăn với thân nhân liệt sĩ, Bộ Quốc phòng hỗ trợ gia đình bà 80 triệu đồng trích từ “Quỹ tình nghĩa” để xây dựng ngôi nhà. Đây là 1 trong số 10 ngôi nhà tình nghĩa được Bộ CHQS tỉnh khởi công, xây dựng trong năm nay

Phát biểu tại lễ khởi công nhà tình nghĩa, đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh, đóng góp của gia đình bà Vũ Thị Hợi cho nền độc lập tự do của Tổ quốc; đồng thời mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương vận động, hỗ trợ thêm ngày công để ngôi nhà sớm được hoàn thành và đưa vào sử dụng, phấn đấu hoàn thành trước ngày 22/12/2023.

Đồng chí Trần Ngọc Ly – Phó Bí thư Đảng bộ xã Chất Bình tặng biểu trưng tiền hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình bà Vũ Thị Hợi

Nhân dịp này, Đảng ủy, HĐND,UBND, UB MTTQVN xã Chất Bình đã tặng gia đình bà Hợi 10 triệu đồng, đóng góp thêm tình cảm, tấm lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương cùng gia đình xây dựng nên ngôi nhà tình nghĩa.

Các đồng chí lãnh đạo và gia đình khởi công “Nhà tình nghĩa”.

Hoạt động hỗ trợ xây dựng “Nhà tình nghĩa”  thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, thể hiện tấm lòng biết ơn, tri ân sự hi sinh của các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương, chiến đấu cho nền độc lập tự do của dân tộc, kịp thời động viên các gia đình người có công khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Diệu Hoa