Lễ khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Lam xóm 8, xã Chất Bình

Thứ sáu, 20/04/2018 176 lượt xem
Sáng ngày 23/6, Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh Ninh Bình phối hợp với UBND xã Chất Bình tổ chức lễ khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Lam xóm 8, xã Chất Bình là vợ liệt sỹ Trần Văn Quân. Dự lễ khánh thành nhà tình nghĩa có đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đoàn Kim Ly – Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn; các đại biểu đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Ninh Bình, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kim Sơn, Công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên khai thác công trình thủy lợi tỉnh Ninh Bình, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã Chất Bình, nhân dân xóm 8 và bà con trong họ.

Được khởi công từ ngày 07/4/2017, sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà tặng gia đình bà Nguyễn Thị Lam đã hoàn thành với diện tích 60m2 .  Ngôi nhà thiết kế theo kiểu nhà ngang, mái bằng với số tiền 180 triệu đồng. Trong đó, Bộ CHQS tỉnh hỗ trợ 70 triệu đồng; Công ty TNHH 1 thành viên khai thác công trình thủy lợi tỉnh Ninh Bình 35 triệu đồng; Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể của xã 5 triệu đồng, cùng với sự hỗ trợ về kinh phí, ngày công của bà con, anh em làng xóm.

Các vị đại biểu cắt băng khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Lam

Đây là việc làm có ý nghĩa, thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương bình liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2017. Cũng là hành động thể hiện truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”; sự chung tay, góp sức của cộng đồng với việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng, góp phần làm vơi đi nỗi đau, mất mát của bản thân và gia đình những người đã hy sinh tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện