Lễ đón nhận và tư vấn giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ

Thứ hai, 20/01/2020 268 lượt xem

350 quân nhân và công an xuất ngũ trở về địa phương đã được huyện nhà tổ chức đón nhận và tư vấn giới thiệu việc làm sáng 16/01/2020. Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì buổi lễ.

Quang cảnh buổi Lễ

Sau gần 2 năm tham gia huấn luyện tại 12 đơn vị quân đội và công an, đa số quân nhân xuất ngũ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, tích cực tu dưỡng, rèn luyện và trưởng thành; khẳng định được bản lĩnh, trí tuệ của tuổi trẻ huyện nhà, tô thắm thêm truyền thống của quê hương anh hùng LLVT nhân dân. Trong đó: 13 quân nhân được đơn vị giữ lại cho đi đào tạo sĩ quan dự bị, 11 quân nhân được kết nạp đảng trong quân đội, 5 quân nhân được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua, 51 quân nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến, ngoài ra còn nhiều quân nhân là đối tượng Đảng, đây là những nguồn cán bộ có ý nghĩa quan trọng tại địa phương.

Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Đỗ Thị Nga – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho quân nhân xuất ngũ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Chủ tịch UBND huyện biểu dương và chúc mừng những thành tích mà các quân nhân phấn đấu học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội. Đồng chí mong muốn các quân nhân xuất ngũ khi trở về địa phương tiếp tục phát huy tốt phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, tiếp tục học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, trở thành nguồn cán bộ cơ sở, góp phần xây dựng quê hương Kim Sơn ngày càng giầu mạnh. Nhân dịp này, thay mặt cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện trao tặng 10 xuất quà cho các quân nhân xuất ngũ tiêu biểu.

Các đơn vị, doanh nghiệp, tư vấn, giới thiệu việc làm, nhu cầu tuyển sinh cho quân nhân xuất ngũ

Tại buổi lễ, quân nhân xuất ngũ được thông báo quy định về quyền lợi, nghĩa vụ đăng ký vào nghạch dự bị động viên của quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương. Được các đơn vị đào tạo, doanh nghiệp tư vấn, giới thiệu nhu cầu tuyển sinh đào tạo nghề, nhu cầu tuyển dụng lao động, tư vấn về thị trường xuất khẩu lao động của các cơ quan, doanh nghiệp; được tư vấn, giới thiệu, lựa chọn ngành nghề, việc làm phù hợp.

Tin, ảnh: Tiến Hải