Lễ đón nhận, tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ

Thứ bảy, 30/01/2021 323 lượt xem

Sáng 29/01, tại Rạp Kim Mâu, huyện Kim Sơn tổ chức Lễ đón nhận, tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương năm 2021.

Tới dự có đồng chí Đinh Việt Dũng – Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy. Đại tá Đinh Công Lưu – Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan. Các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn; đại diện các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo và 350 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an tại ngũ trở về địa phương năm 2021.

Các đại biểu dự hội nghị

Sau gần 2 năm tham gia rèn luyện trong môi trường quân đội nhân dân và công an nhân dân, 350 thanh niên của huyện đã hoàn thành nghĩa vụ. Trong thời gian tại ngũ, phát huy truyền thống quê hương Kim Sơn anh hùng, các quân nhân đã ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an; chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kỷ luật Quân đội, kỷ luật Công an nhân dân; khẳng định được bản lĩnh, trí tuệ của tuổi trẻ huyện nhà; có nhiều quân nhân được đơn vị giữ lại, đào tạo và phục vụ lâu dài trong Quân đội; 14 quân nhân được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam tại đơn vị, gần 100 quân nhân được các cấp trong quân đội khen thưởng.

Đồng chí Đinh Việt Dũng – Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Việt Dũng – Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy biểu dương và chúc mừng những thành tích mà các quân nhân phấn đấu học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng tin tưởng và mong muốn sau khi xuất ngũ khi trở về địa phương, các đồng chí tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, phát huy truyền thống, ý chí tự lực, tự cường, đoàn kết, nắm bắt cơ hội, phấn đấu vươn lên, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động và phong trào tại địa phương, gương mẫu tham gia lao động sản xuất, tích cực tham gia giữ gìn ANTT, xây dựng nông thôn mới; không ngừng tư dưỡng, rèn luyện, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi Tổ quốc cần, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giầu đẹp, văn minh.

Đồng chí Đinh Việt Dũng – Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy và Đại tá Đinh Công Lưu – Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình trao quà cho các quân nhân xuất ngũ tiêu biểu

Nhân dịp này, thay mặt cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy trao tặng 14 xuất quà cho đại diện các quân nhân xuất ngũ tiêu biểu.

Tại buổi lễ, quân nhân xuất ngũ được thông báo quy định về quyền lợi, nghĩa vụ đăng ký vào nghạch dự bị động viên. Được các đơn vị đào tạo, doanh nghiệp tư vấn, giới thiệu nhu cầu tuyển sinh đào tạo nghề, nhu cầu tuyển dụng lao động, tư vấn về thị trường xuất khẩu lao động của các cơ quan, doanh nghiệp; được tư vấn, giới thiệu, lựa chọn ngành nghề, việc làm phù hợp.

Các đơn vị, doanh nghiệp, tư vấn, giới thiệu việc làm, nhu cầu tuyển sinh cho quân nhân xuất ngũ