Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Chủ nhật, 14/07/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Lễ công bố xã Kim Đông đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023

Chủ nhật, 21/04/2024 211 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 21/4, xã Kim Đông long trọng tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Dự lễ công bố có đồng chí Trần Anh Khiêm, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện; Lãnh đạo, đại diện các doanh nghiệp, đơn vị quân đội và đông đảo nhân dân xã Kim Đông.

Đồng chí Trần Anh Khiêm, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kim Đông.

Là 1 trong 2 xã đầu tiên của huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2014, với phương châm “Nông thôn mới chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc” xã Kim Đông đã tiếp tục triển khai nhiều giải pháp nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng, hiệu quả các tiêu chí. Nhân dân phấn khởi tích cực tham gia hiến đất, góp công, góp của chỉnh trang, nâng cấp cơ sở hạ tầng tạo nên diện mạo nông thôn mới. Năm 2023 Kim Đông đã hoàn thành 19/19 tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 – 2025. Kinh tế xã hội tiếp tục phát triển, bộ mặt nông thôn được chỉnh trang nâng cấp; đặc biệt đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, có tư duy đổi mới trong việc ứng dụng khoa học công nghệ trong nuôi trồng thuỷ sản tạo ra giá trị cao trên 01ha đất nông nghiệp. Thu nhập bình quân đầu người đạt 69,54 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ  hộ nghèo đa chiều là 0,34%. Tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế đạt 95,2%. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Anh Khiêm ghi nhận và chúc mừng những thành quả mà cán bộ và Nhân dân Kim Đông đã đạt được trong phong trào xây dựng nông thôn mới thời gian qua, đồng chí đề nghị trong thời gian tới Kim Đông tiếp tục phát huy tiềm năng, thế mạnh và nguồn lực của địa phương để giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí. Thực hiện tốt các Nghị quyết của HĐND tỉnh, huyện về phát triển nông nghiệp tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế, từng bước nâng cao thu nhập cho người dân. Tiếp tục giữ gìn vệ sinh và cải tạo cảnh quan môi trường, hướng tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới…

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện trao Bằng khen của UBND tỉnh, Giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trần Anh Khiêm, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023; trao tiền thưởng 200 triệu đồng của huyện và tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kim Đông. Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới nâng cao cũng đã được nhận Bằng khen của UBND tỉnh, Giấy khen của UBND huyện.

                                   Mai Hoa

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Văn bản mới
Xem thêm
Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1835488

Trực tuyến: 26

Hôm nay: 1330