Lễ công bố và trao Quyết định thành lập Ban CHQS các trường THPT

Thứ năm, 04/04/2024 108 lượt xem

Ngày 2/4, Ban CHQS huyện tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định thành lập Ban CHQS các trường: THPT Kim Sơn A, THPT Kim Sơn B, THPT Kim Sơn C và THPT Bình Minh.

Tại buổi lễ, Ban CHQS huyện đã công bố, trao Quyết định thành lập Ban CHQS và các Quyết định bổ nhiệm Chỉ huy trưởng, Chính trị viên, Phó Chỉ huy trưởng, Chính trị viên phó 4 trường THPT trên địa bàn huyện.

Trao Quyết định thành lập Ban CHQS và Quyết định bổ nhiệm các chức vụ Ban CHQS 4 trường THPT trên địa bàn huyện.

Căn cứ vào chức năng nhiệm vụ, Ban CHQS các trường THPT xây dựng quy chế làm việc sát với tình hình thực hiện nhiệm vụ của trường. Việc thành lập BCHQS các trường THPT nhằm mục đích tham mưu cho Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự ở nhà trường. Qua đó, đảm bảo việc thực hiện các nhiệm vụ: Sẵn sàng chiến đấu, phục vụ chiến đấu, làm nòng cốt cùng toàn dân bảo vệ cơ quan, bảo vệ địa phương và tài sản nhà nước; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tích cực tham gia huấn luyện theo kế hoạch hàng năm của đơn vị và cơ quan quân sự cấp trên. Đồng thời, đây cũng là lực lượng phối hợp cùng các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện củng cố, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, tham gia xây dựng khu vực phòng thủ, đảm bảo cơ sở vững mạnh toàn diện, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng.

Minh Hằng