Lễ cầu siêu và tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện

Thứ năm, 06/09/2018 234 lượt xem
Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018). Chiều 25/7, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện phối hợp với Tăng – Ni trường hạ cơ sở II tại Tổ Đình Kim Liên (chùa Đồng Đắc) tổ chức lễ cầu siêu và tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ đã vị quốc vong thân đang an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện. Lễ cầu siêu được tổ chức nhằm tri ân, tưởng niệm anh linh các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam và tinh thần tri ân, báo ân của Đạo Phật. Là dịp để giáo dục thế hệ trẻ hôm nay về truyền thống yêu nước, lòng biết ơn và tri ân  những công lao hy sinh của các thế hệ cha anh, các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập của Tổ quốc.

Tại lễ cầu siêu các chư tôn đức Tăng Ni, phật tử và thân nhân gia đình các anh hùng liệt sỹ đã thực hiện nghi thức dâng hương, dâng hoa kính bái anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng, liệt sỹ; tưởng niệm và nguyện cầu cho các liệt sỹ những người đã hy sinh vì nền độc lập của Tổ quốc, cầu cho Quốc thái dân an, hòa bình thịnh vượng.

Một số hình ảnh tại Lễ cầu siêu

Các vị chưa tôn đức Tăng Ni tham gia cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang huyện

Nhân dân thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Nguyễn Chinh - Đài truyền thanh huyện