LĐLĐ huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền về “Bình đẳng giới”, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, phong trào “chống rác thải nhựa”, tuyên truyền về chống thông tin xấu, độc trên mạng internet, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 4/2019

Thứ năm, 17/10/2019 236 lượt xem

Thực hiện Chương trình công tác của Ban chấp hành LĐLĐ huyện, ngày 16/10/2019, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền về “Bình đẳng giới”, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, phong trào “chống rác thải nhựa”, tuyên truyền về chống thông tin xấu, độc trên mạng internet, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2019 cho các Chủ tịch Công đoàn cơ sở.

Toàn cảnh hội nghị

Truyền đạt trực tiếp tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Mai Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đã cung cấp kiến thức Chuyên đề về Bình đẳng giới với các nội dung như: Cơ sở pháp lý để thực hiện Công tác Bình đẳng giới, sự tham gia của phụ nữ trong lãnh đạo, quản lý; những khó khăn thách thức và giải pháp để đạt được các chỉ tiêu về bình đẳng giới. Giảng viên còn giới thiệu thêm những kiến thức về kỹ năng cần có của người lãnh đạo, quản lý như: Kỹ năng thu thập thông tin, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng đối thoại, kỹ năng giải quyết vấn đề.

Hưởng ứng phong trào “Nói không với rác thải nhựa”, giảng viên đã gửi tới hội nghị những thông tin về thực trạng, tác hại của rác thải nhựa; giải pháp, những thông điệp thay đổi thói quen, hành vi của mọi người để giảm thiểu rác thải nhựa.

Tiếp đó, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy - P.Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy đã thông tin tới hội nghị về phòng chống thông tin xấu, độc trên mạng internet, giúp đoàn viên chủ động ngăn chặn, đẩy lùi thông tin xấu độc trên internet và mạng xã hội.

Tin, ảnh: Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện