Lấy ý kiến của cộng đồng dân cư đối với Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường ĐT.482 kết nối Quốc lộ 1A với Quốc lộ 10, Quốc lộ 10 với Quốc lộ12B

Thứ tư, 23/06/2021 582 lượt xem

Sáng 23/6, tại Nhà văn hóa xã Lưu Phương, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Sở Giao thông vận tải tổ chức hội nghị lấy ý kiến của cộng đồng dân cư đối với Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường ĐT.482 kết nối Quốc lộ 1A với Quốc lộ 10 và kết nối Quốc lộ 10 với Quốc lộ12B. Dự hội nghị có đại diện Sở Giao thông vận tải, lãnh đạo Uỷ ban MTTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, chủ tịch Uỷ ban MTTTQ Việt Nam các xã, thị trấn thuộc tiểu khu II, III và đại diện các hộ dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện liên quan đến dự án.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường ĐT.482 kết nối Quốc lộ 1A với Quốc lộ 10 và kết nối Quốc lộ 10 với Quốc lộ12B với quy mô đầu tư xây dựng 5 tuyến đường với tổng chiều dài 44,6km, gồm các tuyến đường: ĐT.482B đoạn đi qua xã Ân Hòa đến xã Lai Thành; tuyến đường ĐT.482C đoạn phường Ninh Phong, thành phố Ninh Bình - Thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn; tuyến đường ĐT.482D đoạn xã Yên Mạc, huyện Yên Mô – xã Yên Lộc, huyện Kim Sơn; tuyến đường ĐT.482E đoạn xã Khánh Hòa – Khánh Cư, huyện Yên Khánh; tuyến đường ĐT.482G đoạn xã Khánh Hải – Thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh và 6 cầu qua sông cùng các công trình trên tuyến. Tổng mức đầu tư dự án 1.475.000 triệu đồng, trong đó: Ngân sách Trung ương 1.200.000 triệu đồng còn lại là ngân sách tỉnh.

Thời gian thực hiện dự án từ 2021 – 2024. Mục tiêu đầu tư nhằm từng bước hoàn thiện và xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông theo quy hoạch; hoàn thiện mạng lưới đường bộ tỉnh Ninh Bình; tăng cường kết nối giữa các tuyến cao tốc, quốc lộ, đường tỉnh, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp khu vực huyện Yên Khánh, Yên Mô, Kim Sơn và thành phố Ninh Bình. Đồng thời, thúc đẩy phát triển liên kết vùng, tạo điều kiện phát triển kinh tế- xã hội các huyện Yên Khánh, Yên Mô, Kim Sơn nói riêng, tỉnh Ninh Bình nói chung thúc đẩy phát triển liên kết vùng.

Các đại biểu phát biểu ý kiến

Tại hội nghị đã có 10 ý kiến phát biểu của đại biểu tham dự hội nghị, các ý kiến cơ bản đều đồng thuận, nhất trí với việc thực hiện Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường ĐT.482 kết nối Quốc lộ 1A với Quốc lộ 10 và kết nối Quốc lộ 10 với Quốc lộ12B. Đồng thời, mong muốn các cấp, các ngành chuyên môn tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân tái định cư, ổn định đời sống sau khi thực hiện giải phóng mặt bằng phục vụ thi công dự án.

Việc thực hiện lấy ý kiến của cộng đồng dân cư nơi dự án đi qua về các nội dung liên quan đến chủ trương, chính sách đầu tư, xây dựng, đất đai, xử lý chất thải, bảo vệ môi trường, đền bù, GPMB…Đây sẽ là cơ sở để Sở GTVT tiếp tục hoàn chỉnh dự án đầu tư trình UBND tỉnh phê duyệt.

Nguyễn Chinh