Lãnh đạo tỉnh và huyện thăm, tặng quà nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Thứ sáu, 31/05/2024 334 lượt xem

Chiều 30/5, đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi Trường Mầm non xã Kim Chính nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn Ninh Bình.

Về phía huyện Kim Sơn có các đồng chí: Bùi Xuân Diệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Thị Nga, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Cao Sơn, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh và xã hội huyện, Phòng Giáo dục và đào tạo; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Kim Chính.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, huyện và xã tặng quà cho thiếu nhi trường Mầm non Kim Chính nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Năm học 2023- 2024, Trường Mầm non Kim Chính đã huy động được 373 trẻ trong độ tuổi đến trường với quy mô 15 nhóm lớp. Chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ luôn được trường quan tâm thực hiện và có những chuyển biến rõ nét. Trẻ luôn được đảm bảo an toàn về mọi mặt, 100% số trẻ đến trường được tổ chức ăn nuôi theo đúng thực đơn trong tuần, món ăn được thay đổi theo mùa, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo. 100% nhóm lớp thực hiện tốt chương trình giáo dục trẻ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tỷ lệ trẻ đạt chuẩn về chiều cao, cân nặng đạt 98,4%.

Bên cạnh đó, nhà trường đã quan tâm giáo dục kỹ năng sống cho trẻ; thực hiện lồng ghép các nội dung giáo dục kỹ năng sống, giúp trẻ phát triển hài hòa cả về thể chất, tinh thần, được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng sống tự tin, nhanh nhẹn, có nhận thức tốt, sẵn sàng bước vào trường Tiểu học. Năm học 2023 – 2024, Trường mầm non Kim Chính được huyện chọn làm điểm thực hiện chuyên đề: Bé với ATGT; đạt chuẩn trường học xanh sạch đẹp, an toàn, thân thiện.

Để đảm bảo nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻn nhà trường đã tham mưu với lãnh đạo địa phương thường xuyên đầu tư kinh phí xây dựng cơ sở vật chất với khuôn viên trường, lớp khang trang, môi trường xanh – sạch- đẹp và thân thiện; thiết bị đồ dùng, đồ chơi phục vụ công tác dạy và học đảm bảo, góp phần duy trì, nâng cao chất lượng trường chuẩn Quốc gia mức độ 2. Cùng với đội ngũ gồm 45 cán bộ, giáo viên, nhân viên được đào tạo cơ bản, có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn; có tinh thần trách nhiệm cao và luôn quan tâm đổi mới phương pháp giảng dạy, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Nhiều năm liền Chi bộ Trường Mầm non Kim Chính đạt trong sạch vững mạnh, được xã và huyện khen thưởng.

Nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và xã đã trao tặng quà, động viên cô, trò nhà trường tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

Nguyễn Chinh