Lãnh đạo huyện thăm và chúc mừng các cơ sở đạo Công giáo nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2023

Thứ sáu, 22/12/2023 219 lượt xem

Nhân dịp Lễ Noel 2023, chiều 21/12, Đoàn đại biểu Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện do đồng chí Mai Khanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đến thăm, chúc mừng Tòa giám mục Phát Diệm; Giáo xứ Phát Diệm; Hội Dòng mến Thánh giá Phát Diệm.

Tham dự cùng đoàn còn có các đồng chí: Bùi Xuân Diệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Thị Nga, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Minh Trường, Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Nguyễn Cao Sơn, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy; Văn phòng Huyện ủy, Công an huyện; Phòng Nội vụ huyện.

Đoàn đại biểu huyện thăm, chúc mừng Tòa giám mục Phát Diệm; Giáo xứ Phát Diệm; Hội Dòng mến Thánh giá Phát Diệm.

Trong không khí đầm ấm của mùa Giáng sinh năm 2023, đồng chí Bí thư Huyện ủy Mai Khanh đã tặng lẵng hoa tươi thắm và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các linh mục, tu sĩ, chức sắc, chức việc và đồng bào Công giáo trên địa bàn huyện nhân dịp Lễ Giáng sinh. Đồng thời, vui mừng thông báo khái quát tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 của huyện, trong đó có nhiều chỉ tiêu kinh tế-xã hội tăng trưởng khá, đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 11/12 chỉ tiêu kế hoạch đề ra, trong đó có 8 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện, nâng cao. Đặc biệt huyện đã được công nhận Huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Trong thành tích chung đó có sự đóng góp rất quan trọng của đồng bào Công giáo dưới sự điều hành, hướng dẫn của các linh mục, tu sĩ, chức sắc, chức việc. Cụ thể hóa bằng việc vận động đồng bào Công giáo thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, xây dựng mối đoàn kết lương - giáo.

Trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp đã dành cho các cơ sở đạo Công giáo và đồng bào Công giáo trong dịp đại lễ Giáng sinh cũng như trong suốt những năm qua, các vị linh mục, tu sĩ, chức sắc, chức việc bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu huyện nhà đạt được trên tất cả các lĩnh vực. Đồng thời khẳng định trong thời gian tới sẽ tiếp tục vận động giáo dân luôn kính Chúa, yêu nước, sống tốt đời, đẹp đạo, tích cực tham gia các phong trào thi đua, tăng cường tình đoàn kết lương giáo, chung sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp Giáng sinh năm 2023, sáng 22/12, Đoàn đại biểu của huyện do đồng chí Bùi Xuân Diệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đến thăm, chúc mừng: Giáo xứ Mông Hưu, xã Xuân Chính; Giáo xứ Quân Triêm, xã Chất Bình; Giáo xứ Tôn Đạo, xã Ân Hòa; Giáo xứ Trì Chính, xã Kim Chính.

Đoàn đại biểu do đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trường đoàn đến thăm, chúc mừng: Giáo xứ Hòa Lạc, xã Như Hòa; Giáo xứ Bình Sa, xã Lai Thành; Giáo xứ Văn Hải, xã Văn Hải.

Đoàn đại biều do đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đến thăm, chúc mừng: Giáo xứ Tân Khẩn, xã Kim Mỹ; Giáo xứ Hợp Thành, xã Cồn Thoi; Giáo xứ Kim Đông, xã Kim Đông.

Nguyễn Chinh