Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà thanh niên có hoàn cảnh khó khăn nhập ngũ năm 2020

Thứ năm, 06/02/2020 375 lượt xem

Để kịp thời động viên các tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc, sau tết nguyên đán Canh Tý, huyện Kim Sơn tiếp tục tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà 3 tân binh ở xã Hồi Ninh, Kim Chính, Yên Lộc, đây là những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí Hoàng Văn Thắng, Phó bí thư huyện ủy làm trưởng đoàn.

Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà thanh niên khó khăn xã Kim Chính

Những gia đình tân binh đến thăm sau tết nguyên đán Canh Tý là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn. Gia đình thanh niên Bùi Văn Dương - xóm 13 xã Hồi Ninh, bố bị mất trí nhớ hiện đang hưởng bảo trợ xã hội, mẹ thường xuyên đau ốm. Gia đình thanh niên Lã Như Ý - xóm 1 xã Yên Lộc bố mẹ già thường xuyên đau ốm, em là lao động chính trong gia đình. Thanh  niên Ngô Xuân Trường - xóm Kim Đài xã Kim Chính, có bố thường xuyên đau ốm bị mất 1 chân, gia đình thuộc diện khó khăn. Đồng chí Phó bí thư huyện ủy ân cần thăm hỏi đời sống các gia đình, mặc dù là những thanh niên khám sức khỏe sát đợt tuyển quân nhưng các em đã vượt lên hoàn cảnh, sẵn sàng cống hiến sức trẻ cho nhiệm vụ xây dựng bảo vệ tổ quốc. Đồng chí phó bí thư Huyện ủy động viên các thanh niên vượt qua khó khăn, tích cực rèn luyện bản lĩnh, ý chí vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ quân đội giao phó, góp phần xây dựng quân đội nhân dân Việt Nam chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí Phó bí thư huyện ủy cũng đề nghị các địa phương thời điểm này quan tâm tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, động viên tân binh và gia đình, tạo không khí vui tươi đảm bảo an toàn; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để các thanh niên phấn khởi yên tâm làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc./.

Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà thanh niên khó khăn xã Yên Lộc

Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà thanh niên khó khăn xã Hồi Ninh

Tin, ảnh: Trần Hằng