Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân kỷ niệm 73 năm CMT8 và Quốc khánh 2/9

Thứ sáu, 07/09/2018 229 lượt xem

Kỷ niệm 73 năm CMT8 và Quốc khánh 2/9 (1945 - 2018), trong 2 ngày 27 và 28/8, huyện Kim Sơn tổ chức 2 đoàn đại biểu đại diện Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, cùng các ban, ngành đến thăm, tặng quà 10 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Đoàn đại biểu của huyện thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hợp, xã Kim Tân

Đoàn đại biểu do đồng chí Hoàng Văn Phương – HUV - Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình: Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Mai, xã Chất Bình; Mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Họp, xã Kim Định; Mẹ Việt Nam anh hùng Vũ Thị Tý, xã Quang Thiện; ông Nguyễn Văn Sang, gia đình cơ sở Cách Mạng tại xã Yên Mật và ông Phan Như Hữu, cán bộ tiền khởi nghĩa xã Hùng Tiến.

Đoàn đại biểu do đồng chí Ngô Văn Tuyến – TVHU – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy kiêm Chủ tịch MTTQVN huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình: Mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Quy, xã Kim Chính; Mẹ Việt Nam anh hùng Vũ Thị Duyên, thị trấn Phát Diệm; Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hợp, xã Kim Tân; Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hiên, xã Cồn Thoi và gia đình cán bộ lão thành Cách mạng Phạm Thị Lợi, thị trấn Phát Diệm.

Đoàn đại biểu của huyện thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùngNguyễn Thị Hiên, xã Cồn Thoi

Tại mỗi gia đình đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện trân trọng trao quà và ân cần thăm hỏi tình hình sức khoẻ, đời sống của các gia đình, động viên các Mẹ VNAH, Lão thành cách mạng, cán bộ Tiền khởi nghĩa sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo; tiếp tục động viên con cháu và gia đình phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo vui mừng thông tin tới các gia đình một số thành tựu phát triển kinh tế xã hội của huyện trong những năm qua và khẳng định: Cán bộ và nhân dân huyện nhà luôn trân trọng và biết ơn những đóng góp, cống hiến, hy sinh của các gia đình trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng đề nghị chính quyền địa phương triển khai tốt các hoạt động thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách trong dịp này; tiếp tục làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo ngày một tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện, góp phần xoa dịu nỗi đau chiến tranh, xây dựng quê hương Kim Sơn ngày càng giàu mạnh./.

Trần Hằng – Đài truyền thanh huyện