Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà các cơ sở Phật giáo nhân dịp Lễ Phật Đản 2018

Thứ hai, 27/08/2018 289 lượt xem

Nhân dịp Lễ Phật Đản và An cư kiết hạ Phật Lịch 2562, Dương lịch 2018, ngày 22/5, huyện Kim Sơn đã tổ chức 5 đoàn đại biểu đại diện Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện đi thăm, tặng quà các cơ sở Phật giáo, các chức sắc, nhà tu hành đạo Phật tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Đoàn đại biểu do đ/c Nguyễn Hoàng Hà, TUV, Bí thư HU, chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn thăm chùa Hàm Ân, xã Ân Hòa

Đoàn đại biểu do đồng chí Nguyễn Hoàng Hà, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy và Công an huyện đã đến thăm, chúc mừng nhà sư trụ trì và các tăng ni, phật tử chùa Hàm Phu, xã Chính Tâm và chùa Hàm Ân, xã Ân Hòa.

Đoàn đại biểu do đồng chí Mai Văn Thanh, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy,  đại diện Ban tuyên giáo, Ban dân vận, Phòng nội vụ đã đến thăm và chúc mừng Hòa thượng Thích Thanh Đàm, chùa Hòa Lạc, xã Như Hòa và các tăng ni, phật tử tại chùa Tịnh Nam, xã Hùng Tiến.

Đoàn đại biểu do đồng chí Đỗ Hùng Sơn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã thăm, tặng quà, chúc mừng nhà sư trụ trì và các tăng ni, phật tử chùa Đồng Đắc, xã Đồng Hướng và chùa Phú Vinh, thị trấn Phát Diệm.

Đoàn đại biểu do đồng chí Hoàng Văn Thắng, Phó bí thư Huyện ủy cùng lãnh đạo Ban dân vận, UBMTTQVN huyện, Phòng Văn hóa Thông tin đã đến thăm, tặng quà chúc mừng Phật đản tại chùa Yên Hòa, xã Yên Lộc và chùa Lai Thành, xã Lai Thành.

Đoàn đại biểu do đồng chí Hoàng Văn Phương, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng chùa Kim Tân, xã Kim Tân và chùa Miền Duyên Hải, xã Cồn Thoi.

Tại mỗi nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo Huyện biểu dương, đánh giá cao sự đóng góp của các chức sắc Phật giáo và bà con phật tử trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương nhất là trong công tác từ thiện nhân đạo, phát triển giáo dục, xóa đói giảm nghèo, tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”. Các đồng chí mong muốn trong thời gian tới các vị Trụ trì cùng toàn thể chư tôn, tăng ni, Phật tử tiếp tục đồng hành cùng địa phương trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sống tốt đời đẹp đạo, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT - XH của địa phương.

Nhâp dịp Lễ Phật Đản năm 2018, Phật lịch 2562, các đồng chí lãnh đạo huyện ân cần hỏi thăm, tặng quà và chúc các Trụ trì cùng toàn thể chư tôn, tăng ni, Phật tử nhiều sức khỏe, đón một mùa Đại lễ an lành, hạnh phúc.

Đại diện cho cơ sở Phật giáo, các vị trụ trì bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi để Tăng ni, Phật tử tổ chức Lễ Phật Đản năm 2018. Nhà chùa sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp của đạo Phật, tích cực vận động Tăng ni, Phật tử tham gia phong trào thi đua yêu nước, hoạt động từ thiện để xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh các đoàn đại biểu của huyện chúc mừng Phật Đản tại các cơ sở Phật giáo:

Trần Hằng – Đài truyền thanh huyện