Làm việc với Tổ công tác kiểm tra, đánh giá, xếp loại mức độ chuyển đổi số tại các cơ quan nhà nước tỉnh Ninh Bình năm 2023

Thứ năm, 20/06/2024 66 lượt xem

Ngày 19/06, Tổ công tác kiểm tra, đánh giá, xếp loại mức độ chuyển đổi số tại các cơ quan nhà nước tỉnh Ninh Bình năm 2023 đã có buổi làm việc với huyện Kim Sơn để kiểm tra, đánh giá, xếp loại mức độ chuyển đổi số năm 2023.

Quang cảnh hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả tự đánh giá mức độ Chuyển đổi số của huyện năm 2023. Thực hiện Văn bản số 836/STTTT-CNBCVT ngày 14/5/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình triển khai thực hiện đánh giá, xếp hạng mức độ chuyển đổi số (PDTI) tại các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2023, Ban Chỉ đạo chuyển đổi số huyện đã ban hành Quyết định số 01/QĐ-BCĐ ngày 23/5/2024 về việc thành lập Tổ công tác, tiến hành kiểm tra, đánh giá, xếp hạng mức độ chuyển đổi số các xã, thị trấn năm 2023 do đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện làm Tổ trưởng: UBND huyện đã ban hành các văn bản chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tham mưu, đánh giá mức độ hoàn thành các chỉ số về chuyển đổi số của huyện năm 2023. Sau khi đánh giá, thẩm tra, xác minh số liệu trên 8 tiêu chí: Nhận thức số, Thể chế số, Hạ tầng số, Nhân lực số, An toàn thông tin mạng, Hoạt động chính quyền số, Hoạt động kinh tế số, Hoạt động xã hội số, huyện Kim Sơn tự đánh giá đạt 548,78/765 điểm.

Các thành viên trong Tổ công tác của tỉnh đã phân tích, đánh giá, thẩm định và chấm điểm từng tiêu chí, nhóm tiêu chí. Kết quả bước đầu cho thấy, việc thực hiện các nhóm mục tiêu nhiệm vụ về Chuyển đổi số trên các nhóm tiêu chí của huyện cơ bản đạt kết quả ở mức độ khá cao và cao hơn năm 2022. Tổ công tác đã xác nhận kết quả để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh xem xét, xếp hạng mức độ chuyển đổi số trên địa bàn huyện. Đồng thời ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của huyện; định hướng các giải pháp hoàn thành các mục tiêu Chuyển đổi số huyện cần thực hiện trong thời gian tới.

Diệu Hoa