Kỳ vọng trước thềm năm mới

Thứ tư, 02/05/2018 912 lượt xem

Năm 2017 khép lại, đánh dấu một năm với nhiều dấu mốc quan trọng của huyện trên hầu hết các lĩnh vực của đời sống xã hội, những kết quả đó một lần nữa khẳng định đường lối lãnh đạo đúng đắn của BCH Đảng bộ huyện, sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, đồng bộ của các cấp chính quyền – đây chính là tiền đề quan trọng để Kim Sơn vững tin bước vào năm 2018 với quyết tâm hoàn thành thắng lợi mọi chỉ tiêu, kế hoạch đặt ra. Nhân dịp này, chúng tôi đã ghi nhận được một số suy nghĩ, cảm nhận và mong muốn của mọi tầng lớp nhân dân trong huyện.

Năm 2018 huyện Kim Sơn sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư

Là một  người con của quê hương Kim Sơn, chúng tôi cho rằng trong những năm qua Kim Sơn đã đạt được những kỳ tích mới, diện mạo nông thôn đã được thay đổi, cơ sở hạ tầng được đầu tư, hệ thống điện, đường, trường, trạm được kiến thiết. Trong năm 2018, tôi kỳ vọng Kim Sơn sẽ tiếp tục được quan tâm đầu tư nhiều hơn nữa, sẽ có nhiều cụm Công nghiệp lớn được xây dựng, thu hút nhiều nhà đầu tư vào huyện, giải quyết công ăn việc làm cho người lao động, xây dựng huyện Kim Sơn đúng với tên gọi Núi vàng.

Đoàn Lan – Giám đốc Công ty TNHH Đổi Mới

Mong muốn xã hội tạo nhiều việc làm cho người lao động.

Là người lao động chúng tôi mong muốn các cấp lãnh đạo sẽ tiếp tục có nhiều chính sách quan tâm đến công tác xóa đói giảm nghèo, tạo việc làm cho người lao động, tăng thu nhập cho nhân dân. Tôi mong muốn trên địa bàn huyện sẽ có thêm nhiều cụm công nghiệp để giải quyết việc làm cho nhân dân. Đặc biệt là phát triển nghề thủ công truyền thống của địa phương, giải quyết việc làm cho nhiều lao động lúc nông nhàn.

Phát huy vai trò ‘gương mẫu, đi đầu’ của người đảng viên xây dựng quê hương
Bước sangnăm 2018, chúng tôi mong muốn các cấp, các ngành tiếp tục có sự quan tâm đến cơ sở, tạo điều kiện để địa phương phát triển. Đặc biệt, đối với Phố Phát Diệm Nam, Thị trấn Phát Diệm sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo định hướng về mọi mặt để địa phố có bước chuyển biến mạnh mẽ về kinh tế, đời sống văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục phát huy vai trò “gương mẫu, đi đầu” của người đảng viên để góp phần xây dựng quê hương ngày thêm giầu mạnh.

Nguyễn Thị An – Bí thư Chi bộ Phố Phát Diệm Nam, Thị trấn Phát Diệm

Tin tưởng đất nước ngày thêm đổi mới và phát triển

Là cán bộ cơ sở, qua theo dõi tình hình chúng tôi thấy tình hình kinh tế của đất nước ngày được đổi mới, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, Đây là một điều rất vui mừng và phấn khởi trước sự lãnh đạo của Đảng, của Nhà nước, của cấp ủy chính quyền các cấp. Chúng tôi cũng mong Đảng và Nhà nước có nhiều quyết sách, có nhiều chủ trương lãnh đạo nhân dân cả nước chung sức, đồng lòng xây dựng nước Việt Nam hòa bình, độc lập và vững mạnh. Tin tưởng sâu sắc dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước chúng ta sẽ ngày một đổi mới và ngày một phát triển tốt hơn.
Phạm Hữu Cân – Phó Bí thư Thường trực đảng bộ xã Thượng Kiệm
Tiếp tục quan tâm sâu sát, gần gũi, chăm lo đời sống cho nhân dân

Năm 2017 bộ mặt nông thôn của huyện nói chung đã có sự đổi mới, chuyển biến tích cực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện đạt 7,17%. Xây dựng nông thôn mới tiếp tục được đẩy mạnh; an sinh xã hội được quan tâm; đời sống vật chất tinh thần của nhân dân đưuọc cải thiện; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Cán bộ, nhân dân rất vui mừng, phấn khởi, tạo thêm niềm tin mới vào sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền. Để tiếp tục phát huy thành tựu năm 2017, chúng tôi mong muốn các cấp, các ngành tiếp tục phát huy thế mạnh của địa phương, quan tâm sâu sát, gần gũi, chăm lo đến các lĩnh vực mà cử tri và nhân dân mong đợi, để xây dựng diện mạo mới cho quê hương, làm nền tảng cho những năm tiếp theo hoàn thành tốt mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng.
                                Ninh Văn Hà – đại biểu HĐND huyện khóa 23, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện