Kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam

Thứ ba, 24/12/2019 317 lượt xem

Sáng 20/12, huyện Kim Sơn tổ chức Lễ kỷ niệm và gặp mặt cán bộ quân đội và nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn huyện, nhân kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019), 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019).

Dự Lễ kỷ niệm có Đại tá Đinh Công Lưu – Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình. Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư Huyện ủy. Các đồng chí nguyên Thường trực Huyện ủy. Các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện. Đại biểu mẹ VNAH, anh hùng LLVT nhân dân. Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện. Các đồng chí cán bộ Quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn huyện. Các đồng chí Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn trong toàn huyện cùng về tham dự.

Quang cảnh Lễ kỷ niệm

Diễn văn kỷ niệm do đồng chí Đỗ Hùng Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trình bày đã nêu bật những chiến công, thành tích của QĐND Việt Nam qua 75 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, nhất là trong các cuộc đấu tranh, giải phóng dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; những thành tích và bài học kinh nghiệm trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân 30 năm qua.

Cùng với sự trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam, 75 năm qua, lực lượng vũ trang huyện không ngừng lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt, cùng với Đảng bộ, quân và dân huyện nhà lập nên nhiều chiến công, góp phần xây đắp, tô thắm thêm truyền thống quê hương cách mạng. Chủ động triển khai toàn diện nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng lực lượng, sẵn sàng chiến đấu, tích cực lao động sản xuất, thực hiện tốt công tác dân vận, chính sách hậu phương quân đội; tham gia có hiệu quả nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, xoá đói giảm nghèo trên địa bàn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh của huyện.

Đại diện Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình tặng hoa chúc mừng lực lượng vũ trang huyện

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Hoàng Hà ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả, thành tích mà cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang nhân dân huyện đã đạt được trong thời gian vừa qua; tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc gửi tới các Mẹ Việt Nam Anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, những người đã đóng góp, cống hiến tô thắm thêm truyền thống anh hùng cách mạng, của quê hương, đất nước. Tự hào với truyền thống đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị cấp ủy, chính quyển các cấp, lực lượng vũ trang và nhân dân trong huyện nhận thức đầy đủ, rõ ràng hơn trọng trách của mình đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; từ đó, bằng những hành động cụ thể, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương, xây dựng huyện thành khu vực phòng thủ vững chắc, giữ vững ANCT, TTATXH, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Tin, ảnh: Mai Hoa