Ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022 – 2027

Thứ hai, 19/12/2022 304 lượt xem

Ban CHQS và Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện vừa tổ chức Hội nghị ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022 – 2027 vào nagỳ 16/12.

Quang cảnh hội nghị

Theo đó, nội dung chương trình phối hợp hoạt động được hai bên ký kết đó là: Phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện và cán bộ, hội viên Cựu chiến binh thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; triển khai có hiệu quả các văn bản của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về phối hợp hoạt động giữa Quân đội nhân dân Việt Nam và Hội CCB Việt Nam.

Ký kết chương trình phối hợp giữa Ban CHQS và Hội CCB huyện

Phối hợp tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương; phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo; phòng, chống khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, tệ nạn xã hội; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ huyện, xã ngày càng vững chắc; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; thực hiện tốt công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, diễn tập, hội thi, hội thao, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, chính sách hậu phương quân đội, an sinh xã hội…Phối hợp thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Đảng, Nhà nước, Quân đội, Hội CCB, địa phương phát động; nâng cao chất lượng hoạt động của LLVT huyện, tổ chức Hội Cựu chiến binh, Câu lạc bộ Cựu quân nhân, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Bên cạnh đó, phối hợp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo, triển khai nhiệm vụ công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện chính sách hậu phương Quân đội.

Nguyễn Chinh