Kỳ họp thứ Mười ba, HĐND huyện Kim Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ năm, 15/06/2023 327 lượt xem

Chiều 14/6, HĐND huyện Kim Sơn tổ chức kỳ họp thứ Mười ba, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Xuân Trường – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đỗ Thị Nga – TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XX chủ trì hội nghị.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện đã thông qua tờ trình, biểu quyết và thông qua Nghị quyết về miễn nhiệm chức danh ủy viên UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện đối với ông Đào Thanh Thành – Nguyên Trưởng Công an huyện Kim Sơn. Giới thiệu nhân sự, bỏ phiếu bầu ủy viên UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Nguyễn Minh Hải – Trưởng Công an huyện.

Nghe, thông qua dự thảo 4 tờ trình về việc phân bổ nguồn tăng thu tiết kiệm chi ngân sách tỉnh; phân bổ nguồn thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới ngân sách tỉnh; phân khai chi tiết nguồn vốn duy tu, bảo dưỡng và xử lý cấp bách sự cố đê điều năm 2023; tờ trình về việc sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 38/NQ ngày 31/3/2022 của HĐND huyện về việc thông qua Đề án phát triển kinh tế nông nghiệp huyện Kim Sơn giai đoạn 2022-2025. Tờ trình về điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Xây dựng vỉa hè đường QL21B đoạn từ Quang Thiện đến xã Tân Thành. Tờ trình về điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Xây dựng đường giao thông, rãnh thoát nước khu dân cư xã Yên Lộc (giai đoạn 1).

Nghe báo cáo về việc điều chỉnh phương án thiết kế dự án xây dựng đường gom, vỉa hè, dải cây xanh tuyến đường QL10 đoạn từ cầu Quy Hậu đến cống Hùng Tiến. Báo cáo kết quả thẩm tra của ban Kinh tế xã hội HĐND huyện.

Bế mạc kỳ họp, đồng chí Đỗ Thị Nga – TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện  đề nghị ngay sau kỳ họp này, UBND huyện khẩn trương triển khai thực hiện các Nghị quyết, tập trung chỉ đạo các phòng, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nguồn vốn, chương trình dự án đã được phân bổ, theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, đảm bảo Nghị quyết được thực hiện nghiêm túc và đạt hiệu quả thiết thực; Thường trực HĐND huyện, các ban HĐND, Các tổ đại biểu HĐND huyện, tăng cường các hoạt động giám sát đảm bảo thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND huyện đã ban hành, đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện để phục vụ kỳ họp thường lệ giữa năm của HĐND huyện dự kiến diễn ra trong tháng 7/2023.

Diệu Hoa