Thứ tư, 16/10/2024

Kỳ họp thứ Hai mươi hai HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 thông qua 8 Nghị quyết quan trọng

Thứ ba, 15/10/2024 80 lượt xem

Kỳ họp thứ Hai mươi hai HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, kỳ họp chuyên đề năm 2024, được tổ chức ngày 09/10/2024.

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã xem xét các tờ trình của UBND huyện, nghe báo cáo kết quả thẩm tra của Ban Pháp chế, Ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện, thảo luận tại hội trường.

Các đại biểu HĐND huyện đã làm việc với tinh thần nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm, HĐND huyện quyết định các vấn đề: Về quyết định các biện pháp bảo đảm thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn huyện; điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, kế hoạch đầu tư công năm 2024 vốn ngân sách cấp huyện; phân bổ vốn ngân sách tỉnh bổ sung có mục tiêu, vốn ngân sách huyện để thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, mua sắm trang thiết bị giáo dục và thực hiện các chế độ, chính sách; quyết định các vấn đề liên quan đến điều chỉnh chủ trương đầu tư của 03 dự án đầu tư công.

Các đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại Kỳ họp. Ảnh PV

Kỳ họp đã hoàn thành các nội dung theo chương trình và thông qua 08 nghị quyết, như sau:

1. Nghị quyết quyết định các biện pháp bảo đảm thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn huyện Kim Sơn.

2. Nghị quyết về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án Mở rộng, nâng cấp tuyến đường Thượng Kiệm đoạn từ UBND xã Thượng Kiệm đến QL10.

3. Nghị quyết về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án Xây dựng Trường mầm non Lưu Phương, huyện Kim Sơn.

4. Nghị quyết về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Cải tạo nâng cấp tuyến đường WB đoạn qua xóm Phụ Cấp, xóm An Hải, xã Kim Mỹ, huyện Kim Sơn.

5. Nghị quyết về việc điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, vốn ngân sách cấp huyện (lần 10).

6. Nghị quyết về việc điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công năm 2024, vốn ngân sách cấp huyện.

7. Nghị quyết về việc phân bổ vốn sự nghiệp Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, vốn ngân sách tỉnh; phân bổ kinh phí mua sắm trang thiết bị giáo dục năm 2024, vốn ngân sách tỉnh và ngân sách huyện.

8. Nghị quyết về việc phân bổ kinh phí để thực hiện các chế độ, chính sách, chương trình mục tiêu năm 2024, vốn ngân sách tỉnh.

Góp ý của nhân dân

Lượt truy cập: 2054249