Kỳ họp thứ Bảy, HĐND xã Tân Thành khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ năm, 29/06/2023 344 lượt xem

Sáng ngày 29/6, HĐND xã Tân Thành tổ chức kỳ họp thứ Bảy, HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2023.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp đã thông qua 5 báo cáo đó là: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2023, phương hướng, mục tiêu, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo kết quả công tác của Thường trực HĐND xã, các Ban HĐND xã 6 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ Bẩy, HĐND khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 ; Báo cáo kết quả thực hiện thu chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ thu chi ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2023 và Báo cáo về việc đề nghị phê chuẩn quyết toán NSNN xã năm 2022. Báo cáo kết quả giám sát phản biện xã hội 6 tháng dầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của UB MTTQ Việt Nam xã. Thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các tờ trình thuộc thẩm quyền Thường trực HĐND xã, UBND xã.

Thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, quyết liệt của Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Tân Thành, sự nỗ lực phấn đấu của các ngành, các đơn vị và các tầng lớp nhân dân, xã Tân Thành đạt được những kết quả đáng mừng: Năng suất lúa vụ đông xuân đạt 65 tạ/ha, sản lượng 1.782 tấn. Xã có 03/08 xóm được công nhận xóm đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt trên 5 tỷ 801 triệu đồng, đạt 92% dự toán. Kinh tế tăng trưởng ổn định; nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; sản xuất tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ được duy trì, hạ tầng cơ sở được đầu tư; văn hoá xã hội có tiến bộ; an sinh xã hội được quan tâm; đời sống nhân dân ổn định; an ninh, quốc phòng được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực đi vào nề nếp, đáp ứng yêu cầu.

Về hoạt động HĐND xã, trong 6 tháng đầu năm, Thường trực và các ban HĐND xã luôn chủ động bám sát chương trình công tác đề ra, hoạt động của tổ đại biểu và đại biểu HĐND xã đi vào nề nếp, có hiệu quả. Hoạt động giám sát, chú trọng lựa chọn những vấn đề cử tri quan tâm. Công tác tiếp xúc cử tri đã có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, qua đó kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri và có giải pháp giải quyết kịp thời. Hoạt động tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo luôn được chú trọng, thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Sau 01 ngày làm việc, với tinh thần trách nhiệm cao, các vị đại biểu HĐND xã đã biểu quyết 100% thông qua các Nghị quyết của HĐND xã về mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2023.

Diệu Hoa