Kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ năm, 20/01/2022 448 lượt xem

Sáng 20/01/2022, Thường trực HĐND huyện khóa XX đã tổ chức Kỳ họp thứ 6, nhiệm kỳ 2021-2026, đây là kỳ họp chuyên đề thứ tư trong năm để xem xét, quyết định các nội dung về: Quyết định việc sử dụng nguồn vốn vượt thu ngân sách năm 2021; Phân bổ vốn kế hoạch đầu tư công năm 2022; Quyết định chủ trương đầu tư các công trình đầu tư sử dụng ngân sách huyện, nguồn hỗ trợ của tỉnh và thực hiện công tác nhân sự theo thẩm quyền.

Các đồng chí: Đinh Việt Dũng – TVTU, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Thị Nga – TVHU - Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa kỳ họp. Dự kỳ họp có các đồng chí: Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Trần Xuân Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, các vị đại biểu HĐND huyện khóa XX, thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị có liên quan.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện đã bỏ phiếu nhất trí bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện Kim Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Vũ Văn Tấn – HUV, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Tiếp đó, các đại biểu đã thảo luận, xem xét, quyết định và thống nhất cao trong việc thông qua phương án phân bổ kế hoạch đầu tư công năm 2022 ngân sách cấp huyện; Phân bổ nguồn vốn vượt thu ngân sách năm 2021 và nguồn vốn chưa thực hiện trong năm 2021. Nhất trí chủ trương đầu tư 18 dự án với tổng mức đầu tư 628 tỷ đồng, sử dụng ngân sách huyện và ngân sách tỉnh hỗ trợ, gồm: Dự án xây dựng vỉa hè và mở rộng đường dọc trục sông Lưu Phương đoạn từ Quốc lộ 10 đến đường 55m; Xây dựng tuyến đường Tây khu hành chính huyện; Xây dựng vỉa hè tuyến đường N2-1 đoạn phía trước Trụ sở UBND huyện; Xây dựng tuyến đường gom Quốc lộ 10 qua xã Lưu Phương; Xây dựng nhà Trung tâm một cửa liên thông huyện; Xây dựng vỉa hè đường Quốc lộ 21B đoạn từ xã Quang Thiện đến xã Tân Thành; Lắp dựng vách tiêu âm, hệ thống âm thanh, ánh sáng, phong, rèm sân khấu hội trường Trụ sở làm việc Huyện ủy, HĐND&UBND huyện; Xây dựng cầu qua sông Cà Mau xã Kim Mỹ (cầu vào nhà thờ Tôn); Cải tạo, nâng cấp tuyến đường WB đoạn qua xóm Phụ Cấp, xóm An Hải xã Kim Mỹ; Nâng cấp tuyến đường ngang liên xã Tiểu khu I; Xây dựng Trường Mầm non khu B Kim Tân, xã Kim Tân; xây dựng cầu Yên Bình, xã Yên Lộc; Cải tạo, nâng cấp Trường THCS Lai Thành và các hạng mục phụ trợ; Xây dựng trường Tiểu học A xã Kim Mỹ (giai đoạn 2); Cải tạo, nâng cấp Trường Tiểu học B xã Lai Thành; Cải tạo, nâng cấp tuyến đường từ cầu Việt Nhật đến Cống Phát Diệm và tuyến đường trục 2 xóm Mỹ Chính, Mỹ Hóa xã Kim Mỹ; Xử lý cấp bách tuyến đê Hữu sông Vạc cấp IV đoạn từ Km 18+500 đến Km 19+500 trên địa bàn xã Thượng Kiệm; Xử lý cấp bách kè chống sạt lở đường ngăn nước ngoại lai (đê Bình Minh 2 kéo dài) xã Lai Thành.

Đồng chí Đinh Việt Dũng – TVTU, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Đinh Việt Dũng – TVTU, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND đề nghị: UBND huyện tổ chức triển khai thực hiện các bước tiếp theo của dự án; đảm bảo nguyên tắc sử dụng vốn đầu tư công theo đúng quy định đối với từng nguồn vốn, đầu tư tập trung, đồng bộ, hoàn thành tiến độ giải ngân đi đôi với chất lượng công trình và hiệu quả sử dụng vốn đầu tư.

UBND huyện khẩn trương tiến hành các nhiệm vụ theo quy trình để tạo nguồn lực đầu tư từ các khu đất của huyện được hưởng cơ chế đặc thù trong đấu giá quyền sử dụng đất, huy động nguồn vốn hỗ trợ hợp pháp, đối ứng thực hiện dự án, đảm bảo hoàn thành kế hoạch đầu tư đã xây dựng, không để phát sinh nợ XDCB.

Đơn vị chủ đầu tư chú trọng thực hiện có hiệu quả trách nhiệm quản lý chất lượng công trình, bám sát cơ quan tư vấn đầu tư xây dựng từ khâu khảo sát xây dựng đến khâu thiết kế xây dựng; tổ chức hoạt động giám sát trong giai đoạn thi công chặt chẽ, kịp thời có điều chỉnh cho phù hợp đối với những vấn đề bất cập phát sinh.

Địa phương có công trình đưọc xây dựng, tổ chức thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, tăng cường hoạt động giám sát đầu tư công cộng, giám sát việc chấp hành các quy định về thi công, quản lý đầu tư của các cơ quan, đơn vị có liên quan trong quá trình đầu tư để công trình thực sự chất lượng tối ưu hiệu quả sử dụng và giá trị về mặt thời gian.

Đẩy mạnh công tác thông tin kết quả kỳ họp, về chủ trương đầu tư dự án đã được thông qua đến cử tri và nhân dân trong huyện, tạo sự đồng thuận, thống nhất, hưởng ứng trong nhân dân.

Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, các Tổ, các vị đại biểu HĐND huyện, tiếp tục thực hiện các hoạt động giám sát theo thẩm quyền, nhất là giám sát việc thực hiện các nội dung liên quan đến việc thực hiện nghị quyết ban hành tại kỳ họp.

Đối với nhiệm vụ phòng chống Covid-19, mặc dù tỷ lệ bao phủ vác xin toàn dân cao, góp phần làm giảm mức độ ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến sức khỏe người dân, tuy nhiên nhiều nơi dịch vẫn đang bùng phát do sự xuất hiện của biến chủng mới. Số ca nhiễm mới tăng kéo theo thách thức lớn cho hệ thống y tế. Vì vậy cần thực hiện nghiêm việc phòng chống Covid-19, không chủ quan, lơ là; tiếp tục thực hiện đầy đủ các biện pháp kiểm soát, phòng, chống dịch theo quy định, bảo vệ sức khỏe của nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội.