Kỳ họp thứ 2, HĐND huyện Kim Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ tư, 29/09/2021 295 lượt xem

Sáng 29/9, tại Trung tâm Chính trị huyện, Thường trực HĐND huyện tổ chức kỳ họp thứ Hai, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, kỳ họp giải quyết công việc phát sinh năm 2021. Đồng chí Đinh Việt Dũng, TVTU, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Đỗ Thị Nga – Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa kỳ họp.

Đồng chí Đinh Việt Dũng, TVTU, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã thảo luận, xem xét việc thành lập các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện; xem xét, ban hành Quy chế hoạt động của HĐND huyện Kim Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026; xem xét phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đo đạc lập hồ sơ địa chính khu đất do Lữ đoàn 279, Bộ Tư lệnh Công binh quản lý tại huyện Kim Sơn; Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư xóm 7B, xã Kim Chính; Dự án xây dựng rãnh thoát nước khu dân cư xóm 9 xã Lưu Phương; Dự án xử lý cấp bách tạm thời trong mùa mưa bão năm 2021 đối với sự cố sói lở, sụn sạt bờ Hữu sông Vạc đoạn từ Km 26+731 đến Km 26+931 theo lý trình tuyến đê Hữu sông Vạc thuộc địa bàn xã Thượng Kiệm.

Với tinh thần dân chủ trách nhiệm, thắng thắn, các đại biểu đã tham gia ý kiến đóng góp vào các dự thảo và biểu quyết nhất trí thông qua các Nghị quyết của HĐND huyện, gồm: Nghị quyết về việc ban hành quy chế hoạt động của HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026, Nghị quyết về việc thành lập các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện và 4 Nghị quyết về việc thông qua chủ trương đầu tư của 4 dự án.

Các đại biểu dự kỳ họp

Phát biểu Bế mạc kỳ họp, đồng chí Đinh Việt Dũng - TVTU, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các vị đại biểu HĐND huyện, các cơ quan, ban ngành tập trung thực hiện một số nội dung:

Thường trực HĐND huyện triển khai thực hiện nghị quyết về quy chế hoạt động của HĐND huyện, tiếp tục nghiên cứu xây dựng các giải pháp, thực hiện nhiệm vụ nhằm đạt được mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân.

UBND huyện hoàn thiện việc xây dựng đề án sắp xếp, kiện toàn các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp; quy định cụ thể chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và số lượng phó trưởng phòng của từng phòng theo hướng xây dựng bộ máy hành chính tinh gọn hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Triển khai thực hiện các bước tiếp theo của dự án vừa được thông qua chủ trương đầu tư đảm bảo tiến độ; quản lý chặt chẽ dự án, công trình xây dựng theo đúng quy định pháp luật, tối ưu về kinh tế - kỹ thuật, không để lãng phí, thất thoát vốn đầu tư. Chuẩn bị các điều kiện để tổ chức đấu giá giá trị quyền sử dụng đất ở các khu vực đã có chủ trương theo quy định, hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách phục vụ chi đầu tư theo dự toán năm HĐND huyện đã giao.

Các cơ quan có liên quan căn cứ vào chức năng nhiệm vụ rà soát các nhiệm vụ theo quy định cần được HĐND huyện xem xét, quyết định, đề xuất đưa vào nội dung chương trình kỳ họp HĐND huyện; chủ động, tập trung việc giải quyết theo thẩm quyền các ý kiến chính đáng của cử tri.

Các cấp, các ngành, cơ quan thông tin và các vị đại biểu HĐND huyện chú trọng công tác thông tin, tuyên truyền về kết quả kỳ họp, nhất là chủ trương HĐND huyện đã thông qua để người dân hiểu rõ, hiểu đúng tạo sự thống nhất, đồng thuận, hưởng ứng trong Nhân dân.

Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, các Tổ, các vị đại biểu HĐND huyện tiếp tục thực hiện các hoạt động giám sát theo thẩm quyền, nhất là giám sát việc thực hiện các nội dung liên quan đến việc thực hiện nghị quyết ban hành tại kỳ họp, kiến nghị của cử tri, đồng thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri để phản ánh, đề nghị tại kỳ họp cuối năm 2021.

Đối với nhiệm vụ phòng chống dịch Covid 19. Đề nghị các vị đại biểu, các cơ quan ban ngành tiếp tục tuyên truyền tới người dân nâng cao cảnh giác và ý thức phòng chống dịch để chung tay cùng chính quyền giữ được kết quả chống dịch, đạt được mục tiêu kép vừa bảo vệ sức khỏe của Nhân dân vừa thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.