Kỳ họp thứ 15, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Thứ hai, 28/09/2020 290 lượt xem

Sáng 25/9, tại Trung tâm Chính trị huyện đã diễn ra Kỳ họp thứ 15, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021, kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất năm 2020 để quyết định chủ trương dự án đầu tư công, thực hiện công tác nhân sự theo thẩm quyền và quyết định một số nội dung khác.

Đồng chí Hoàng Văn Thắng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Thị Nga – TVHU - Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa kỳ họp.

Dự kỳ họp có đồng chí Trần Xuân Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, các vị đại biểu HĐND huyện khóa 19, các đồng chí Ủy viên UBND huyện, đại diện một số cơ quan, đơn vị có liên quan.

Chủ tọa kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã nghe Báo cáo về việc lập Quy hoạch xây dựng vùng huyện (phạm vi lập quy hoạch bao gồm toàn bộ ranh giới hành chính của huyện) để đảm bảo tiêu chí Quy hoạch phục vụ mục tiêu huyện Kim Sơn đạt chuẩn huyện nông thôn mới vào năm 2023. Xem xét và thông qua nội dung sửa đổi, bổ sung Đề án số 03/ĐA – UBND ngày 03/7/2017 của UBND huyện về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2017 – 2020; phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Xây dựng Nhà học 2 tầng 6 phòng và các hạng mục phụ trợ Trường Tiểu học Kim Định; dự án Xây dựng mở rộng, nâng cấp tuyến đường từ điểm cầu qua sông Yêm đến điểm cầu Nhà văn hóa xóm 5 xã Yên Mật cũ, tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại của người dân sau sáp nhập đơn vị hành chính xã Yên Mật, Kim Chính; dự án Cải tạo, nâng cấp Trụ sở Trạm chăn nuôi thú y và Trạm bảo vệ thực vật cũ để làm trụ sở làm việc của Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Kim Sơn; dự án Xây dựng 10 tuyến đường từ N4 đến N13 trong khu trung tâm hành chính của huyện.

Đồng chí Hoàng Văn Thắng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp

Quang cảnh kỳ họp

Cũng tại kỳ họp đã thực hiện công tác nhân sự theo thẩm quyền, HĐND huyện tiến hành miễn nhiệm chức danh Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện đối với ông Trần Quyết Thắng; miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện đối với ông Hoàng Văn Phương và miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND huyện với ông Nguyễn Xuân Dương và ông Vũ Văn Chiến.