Kim Trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Thứ bảy, 08/05/2021 498 lượt xem

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhằm hạn chế sự lây lan trong cộng đồng. Ngay sau hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống COVID -19 diễn ra vào chiều 07/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Kim Trung đã họp, triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, khởi động nhanh các tổ phòng, chống COVID -19 tại cộng đồng, cập nhật thường xuyên các trường hợp liên quan đến các ổ dịch, địa phương có dịch di chuyển đi/ đến về địa bàn; tổ chức truy vết, thực hiện cách ly nhanh các đối tượng F1, F2, F3 có yếu tố dịch tễ liên quan đến các địa phương có dịch.

Đài truyền thanh xã thường xuyên cập nhật diễn biến tình hình dịch và tuyên truyền các biện pháp phòng, chống COVID-19 cho người dân

Đến ngày 08/5, qua rà soát, xã Kim Trung có 01 trường hợp là F1 liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện K cơ sở 3 (Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) hiện đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện; 26 đối tượng là F2 thực hiện cách ly tại gia đình.

Người dân chủ động các biện pháp phòng, chống dịch cho bản thân khi đi ra ngoài

Để tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, hiện nay xã Kim Trung đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, trên mạng xã hội như zalo, facebook, khuyến cáo người dân tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế như: thực hiện tốt Thông điệp 5K (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế); thường xuyên theo dõi thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, không chia sẻ những tin đồn thất thiệt gây hoang mang dư luận. Bên cạnh đó xã tiếp tục rà soát, truy vết các đối tượng có liên quan đến yếu tố dịch tễ – góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch COVID-19.

Nguyễn Hiền