Kim Sơn vận động ủng hộ “Quỹ đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội”

Thứ hai, 24/07/2023 335 lượt xem

Để tiếp tục làm tốt hơn công tác đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội, nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn, Ban vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội; quỹ khuyến học, khuyến tài Nguyễn Công Trứ huyện Kim Sơn vận động ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội” năm 2023, thời gian vận động từ 15/7 – 15/8/2023.

Ngôi nhà mới của bà Nguyễn Thị Hưởng, xóm 12, xã Lai Thành được hỗ trợ kinh phí từ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội huyện”

Chỉ sau hơn 1 tuần phát động, Ban vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội huyện đã tiếp nhận trên 72 triệu đồng từ các cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện tham gia đóng góp quỹ. Hiện, Ban vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội huyện tiếp tục đón nhận sự ủng hộ, đóng góp của các tổ chức, cá nhân. Quỹ sẽ tiếp nhận ủng hộ của các tổ chức, cá nhân bằng tiền mặt trực tiếp tại Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kim Sơn (tầng 4 trụ sở Huyện ủy, xóm 9, xã Lưu Phương hoặc thông qua số Tài khoản: 3309111135555, tại Agribank chi nhánh Kim Sơn (nội dung chuyển khoản đề nghị ghi rõ tên cơ quan, đơn vị ủng hộ).

Từ nguồn quỹ vận động được, huyện Kim Sơn sử dụng vào mục đích đền ơn đáp nghĩa đối với gia đình chính sách, người có công cách mạng, thể hiện qua những việc làm như: xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách đang gặp khó khăn về nhà ở; tặng các gia đình chính sách, người có công…thông qua đó nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; thể hiện sự quan tâm của Đảng, nhà nước và Nhân dân ta đối với các gia đình chính sách, người có công cách mạng đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đem lại hạnh phúc ấm no cho Nhân dân ngày hôm nay.

Nguyễn Chinh