Kim Sơn tỷ lệ Trường học đạt chuẩn Quốc gia đạt trên 83%

Thứ năm, 03/05/2018 223 lượt xem

Xác định việc xây dựngtrường học đạt chuẩn Quốc gia là nhiệm vụ trọng tâm góp phần chuẩn hóa cơ sở vật chất cũng như đội ngũ cán bộ, giáo viên, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới, đồng thời đó cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để hoàn thành chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới, những năm qua huyện Kim Sơn đã tập trung huy động các nguồn lực, đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất trường lớp theo hướng khang trang, hiện đại.

Trường Mầm non Hoa Hồng Phát Diệm đạt chuẩn Quốc gia

Đến nay toàn huyện có 69 trường học đạt chuẩn Quốc gia, đạt tỷ lệ 83,1%. Trong đó có 21 trường Mầm non, 29 trường Tiểu học và 19 trường Trung học. Thực tế cho thấy, một trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia sẽ khẳng định được chất lượng và vị thế của trường, đó không chỉ là niềm vinh dự, tự hào đối với tập thể cán bộ, giáo viên của nhà trường mà các bậc phụ huynh càng tin tưởng và an tâm khi cho con em theo học. Việc đẩy mạnh công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia trên địa bàn huyện Kim Sơn đã tác động tích cực, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường trên địa bàn huyện.

Trần Hằng – Đài truyền thanh huyện