Kim Sơn trồng được 80.000 cây mùa xuân

Thứ năm, 03/05/2018 225 lượt xem

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Sau hơn 1 tháng ra quân phát động trồng cây mùa xuân năm 2018, đến nay toàn huyện đã trồng được 80.000 cây xanh (đạt 80% kế hoạch). Các loại cây trồng chủ yếu là cây lấy gỗ, cây bóng mát và cây ăn quả như: xà cừ, sấu, hoa sữa, vú sữa, bưởi….

Học sinh Trung tâm giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện tham gia trồng  cây xanh tại khuôn viên trung tâm

Điển hình trong phong trào trồng cây mùa xuân là các xã Định Hóa, Xuân Thiện, Kim Đông, Kim Trung, Kim Hải và các xã ven đường Quốc lộ 10 từ xã Hùng Tiến đến xã Lai Thành. Trong quá trình trồng cây mùa xuân, các địa phương, đơn vị và nhân dân đã quan tâm chăm sóc, làm hàng rào bảo vệ để cây phát triển tốt, phấn đấu “trồng cây nào sống cây đấy”.

Phong trào trồng cây nhiều năm qua đã trở thành nét đẹp văn hóa đối với người dân trong huyện mỗi khi xuân về và mang lại lợi ích to lớn về kinh tế - xã hội, nhằm tăng cường khả năng phòng hộ, ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiên tai, nâng cao chất lượng môi trường sống, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện