Kim Sơn triển khai phương án đối phó với cơn bão số 3

Thứ năm, 06/09/2018 193 lượt xem

Cơn bão số 3 có tên Sơn Tinh đang tiến sâu vào đất liền. Để ứng phó với cơn bão, đảm bảo an toàn về người, tài sản, hoa màu của tập thể và nhân dân. Sáng 18/7/2018, Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Kim Sơn tổ chức hội nghị triển khai phương án đối phó với cơn bão số 3 dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện

Quang cảnh hội nghị

Chủ động phòng chống cơn bão số 3, huyện Kim Sơn đã triển khai nghiêm túc các công điện của Thủ tướng Chính phủ, của Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai của tỉnh, ban hành 3 công điện phòng chống cơn bão số 3. Tổ chức thông tin, thông báo tới 409 thuyền viên/145 phương tiện tàu, thuyền trên địa bàn quản lý vào nơi tránh trú bão an toàn. Trong đó có 7 phương tiệnbắt xa bờ hiện đang neo đậu tại cửa Ninh Cơ, tỉnh Nam Định và ở Hòn Gai, tỉnh Quảng Ninh.

Về di dân từ khu vực từ đê Bình Minh III đến Cồn Nổi: Huyện đã di chuyển 117/117 lao động trên 127 liều chòi vào nơi tránh trú bão an toàn. Đồng thời, thông báo nhà thầu thi công đường ra Cồn Nổi đưa người, phương tiện thi công vào nơi tránh trú bão, hiện công nhân đã vào bờ, các phương tiện đã được di chuyển vào nơi an toàn, cụ thể như sau: 05 máy cẩu, 01 ô tô tải, 01 máy đầm (lu) và 01 phao thép đã được chằng buộc. Từ khu vực từ đê Bình Minh II đến đê Bình Minh III, UBND các xã Kim Đông, Kim Trung, Kim Hải đã tuyên truyền, vận động các hộ dân có nhà tạm, nhà thiếu kiên cố, người già và trẻ em trong khu vực vào nơi tránh trú bão an toàn.

Về sản xuất nông nghiệp: Tính đến ngày 17/7/2018, toàn huyện đã gieo cấy được 733,28ha lúa mùa, chiếm tỷ lệ 9,61%, trong đó: Diện tích cấy là 515,75ha; diện tích gieo thẳng là 217,53ha, lượng mưa lớn đã làm toàn bộ diện tích lúa mới gieo cấy đều đã bị ngập trắng. Hiện tại mưa vẫn tiếp tục diễn ra, ảnh hưởng từ các hồ thủy điện xả lũ, mực nước ở sông Đáy, sông Vạc đều cao nên việc tiêu úng gặp rất nhiều khó khăn. Hiện, huyện động viên nhân dân các xã bãi ngang khẩn trương thu hoạch diện tích thủy sản đã đạt kích cỡ thương phẩm, tránh thiệt hại do mưa bão gây ra.

Phát biểu kết luận hội nghị; Đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện yêu cầu các ngành, các địa phương cần tiếp tục theo dõi sát diễn biến của bão, thường xuyên và kịp thời cập nhật thông tin về cơn bão trên các phương tiện thông tin tuyên truyền. Triển khai phương án di dân Khu vực đê Bình Minh III đến Cồn Nổi và kêu gọi hết tàu thuyền vào bờ tránh trú bão an toàn xong trước 12h00 ngày 18/7. Thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN ở các xã, thị trấn trực tiếp xuống địa bàn chỉ đạo việc chằng chống nhà cửa, công sở, trường học, quan tâm các hộ thuộc đối tượng gia đình chính sách, già cả neo đơn... Ngành điện đảm bảo an toàn điện trong bão và cung ứng kịp thời đầy đủ điện cho công tác chống bão, nhất là việc chống úng cho lúa mùa mới cấy. Các lực lượng vũ trang chuẩn bị lực lượng sẵn sàng cơ động thực hiện các phương án ứng phó đã được phê duyệt.

Ngay sau hội nghị, đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện, các thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện và các tiểu khu đã đi kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 3 tại các địa phương và thực hiện theo đúng phương châm 4 tại chỗ

Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 3 tại các ao đầm  nuôi trồng thủy sản xã Kim Đông

Các đồng chí thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN tiểu khu 2 kiểm tra cống Quang Thiện

Nguyễn Chinh – Đài Truyền thanh huyện