Kim Sơn triển khai Kế hoạch hiến máu tình nguyện năm 2018

Thứ tư, 02/05/2018 194 lượt xem

Chiều 6/3, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Kim Sơn đã triển khai Kế hoạch tổ chức Lễ ra quân hiến máu tình nguyện năm 2018 tới các cơ quan, đơn vị, các thành viên Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện và các xã, thị trấn. Đồng chí Hoàng Văn Phương, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban vận động hiến máu tình nguyện huyện dự và chủ trì hội nghị.

Năm 2017, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Kim Sơn đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội, vận động 950 người là cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, trong đó có 510 người thực hiện hiến máu thành công. Nhiều địa phương, đơn vị có đông người tham gia hiến máu như: xã Văn Hải 35 người; đạt 152% chỉ tiêu, Yên Lộc 25 người, đạt 109% chỉ tiêu; Kim Hải 16 người, đạt 104%; Kim Đông 15 người, đạt 100%..... Số lượng máu thu được đã góp phần tích cực trong công tác chăm sóc sức khỏe, cứu chữa người bệnh, để lại thông điệp tốt đẹp trong cộng đồng.

Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2017

Tiếp tục phát huy truyền thống nhân văn và tinh thần tương thân tương ái của dân tộc, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ ra quân hiến máu tình nguyện năm 2018, thời gian vào thứ Sáu, ngày 30 tháng 3 năm 2018. Địa điểm tại Nhà thiếu nhi huyện, với mục tiêu sẽ tuyên truyền, vận động  trên 940 người tham gia hiến máu. Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện cũng đã xây dựng chỉ tiêu và các nhiệm vụ phân công cho các cơ quan, thành viên và các đơn vị thực hiện, trong đó chú trọng việc đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu nhân đạo, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên đăng ký hiến máu đạt và vượt chỉ tiêu giao.

Tại hội nghị, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện đã tặng giấy khen cho 7 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2017.

Đăng Khôi - Đài Truyền thanh Kim Sơn