Kim Sơn trang hoàng đón ngày Quốc khánh 2/9

Thứ tư, 31/08/2022 740 lượt xem

Những ngày này, hướng tới kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng 8 thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9, ở đâu trên đất nước ta cũng rực rỡ cờ đỏ sao vàng, băng zôn ngập tràn, tại các công sở, lá cờ đỏ sao vàng vươn cao, tung bay phần phật trong gió thu, cờ vươn mình như muốn khẳng định 1 lần nữa về chủ quyền thiêng liêng của đất nước Việt Nam.

Ý nghĩa lá cờ Việt Nam thể hiện ở chỗ:  nền đỏ tượng trưng cho cách mạng, màu vàng là màu truyền thống tượng trưng cho dân tộc Việt Nam, và năm cánh sao tượng trưng cho năm tầng lớp sĩ, nông, công, thương, binh cùng đoàn kết trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam.

Từ nhiều ngày trước, dọc theo trục đường từ trung tâm các xã đầu huyện: Xuân Chính, Chất Bình, Hồi Ninh đến các xã Tiểu khu 4, 5 Kim Đông, Kim Hải, Kim Trung đều rực rỡ màu đỏ của hồng kỳ, tại Trung tâm huyện được trang hoàng hơn, bộ mặt đô thị được khoác trên mình chiếc áo mới rực rõ bởi cờ hoa, băng zôn chào mừng CMT 8 thành công và Quốc khánh 2/9.

Đã thành thông lệ, vào những sự kiện chính trị quan trọng của quê hương, đất nước, bác Phan Văn Bình, xóm 7b xã Kim Chính không quên treo cờ Đảng, cờ Tổ Quốc ở gia đình, bởi theo bác “Khi đứng dưới lá cờ, trong lòng cảm thấy hân hoan, tự hào vì mình được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương Việt Nam dải đất hình chữ S, việc treo cờ vào những dịp này để động viên con, cháu bồi đắp  lòng tự hào, tự tôn dân tộc, nhớ về truyền thống lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và  giữ nước của cha ông ta, sự tri ân của chúng ta đối với sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha ông trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc ”.

Những con đường bê tông thẳng tắp, những khu dân cư nông thôn mới được trang hoàng, rực rỡ màu đỏ sắc thắm của lá cờ làm tô lên vẻ đẹp của miền quê nông thôn mới.

Các hộ gia đình đã tích cực treo cờ Tổ quốc

Trước ngày Quốc khánh, nhân dân các khu dân cư đã quyét dọn đường lãng ngõ xóm, đây cũng là việc làm thường niên hưởng ứng phong trào “ Ngày thứ 7 xanh, ngày Chủ nhật sạch” do huyện phát động, hướng tới xây dựng huyện đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2022.

Bùi Lan