Kim Sơn tổ chức Tết trồng cây mùa xuân Mậu Tuất 2018

Thứ tư, 02/05/2018 204 lượt xem

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, sáng 21/2, UBND huyện tổ chức Lễ phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Mậu Tuất năm 2018 tại Trung tâm giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện.

Dự lễ phát động tết trồng cây có các đồng chí: Lưu Danh Tuyên - Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đại diện một số sở ban, ngành của tỉnh

Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Hoàng Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Mai Văn Thanh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư huyện ủy.

Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc trồng cây nên nhiều năm qua phong trào trồng cây mùa xuân trên địa bàn huyện được toàn dân hưởng ứng, trở thành một tập quán tốt đẹp trong những ngày đầu xuân. Trong quá trình thực hiện tết trồng cây, đã xuất hiện nhiều mô hình, điển hình như đường cây các xã Định Hóa, Xuân Thiện, Kim Đông, Kim Trung, Kim Hải và các xã ven đường Quốc lộ 10 từ xã Hùng Tiến đến xã Lai Thành.

Theo kế hoạch, trong năm 2018 toàn huyện phấn đấu trồng 100.000 cây xanh các loại, tập trung chủ yếu là cây lấy gỗ, cây bóng mát và cây ăn quả như: xà cừ, sấu, hoa sữa, vú sữa. Riêng trong đợt ra quân trồng cây mùa xuân Mậu Tuất, toàn huyện tổ chức trồng cây trên các tuyến giao thông, trụ sở, cơ quan, trường học... trong toàn huyện, với mục tiêu trồng 10.000 cây các loại.

Phát biểu tại Lễ trồng cây xuân Mậu Tuất 2018, đồng chí Đỗ Hùng Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Năm 1959 Bác Hồ đã kêu gọi toàn dân tham gia tết trồng cây, hàng năm cứ mỗi độ Xuân về, vào dịp tết cổ truyền của dân tộc, mọi nơi, mọi nhà, mọi người lại tham gia phong trào trồng cây, trồng rừng. Phong trào trồng cây nhiều năm qua không những trở thành nét đẹp văn hóa đối với người dân huyện ven biển Kim Sơn mỗi khi Tết đến xuân về, mà còn mang lại lợi ích to lớn về kinh tế - xã hội, nhằm tăng cường khả năng phòng hộ, ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiên tai, nâng cao chất lượng môi trường sống, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Để việc trồng cây đạt hiệu quả, huyện Kim Sơn chỉ đạo các cấp các ngành và nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và trồng cây gây rừng. Các xã thị  trấn, cơ quan đơn vị tích cực áp dụng Khoa học, kỹ thuật trong thực hiện trồng cây đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tránh phô trương hình thức. Các cấp, các ngành cần chú trọng đến công tác chăm sóc, bảo vệ cây, bảo vệ rừng hiện có và trồng dặm, trồng bổ sung. Giao việc trồng, chăm sóc, bảo vệ cây cho các tổ chức, cá nhân gắn quyền lợi được hưởng theo quy định của Nhà nước.

Sau lễ phát động, các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, huyện, lãnh đạo, giáo viên, nhân viên và học sinh Trung tâm giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên tham gia trồng 200 cây xanh tại khuôn viên trung tâm.

Cũng trong ngày mùng 6 tết, tại các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện đã đồng loạt tổ chức phát động tết trồng cây mùa xuân Mậu Tuất tại địa phương, đơn vị mình. Việc làm này, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ và nhân dân về trồng cây xanh, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường của huyện thêm xanh, sạch, đẹp.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Mậu Tuất năm 2018

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và huyện tham gia tết trồng cây

Lãnh đạo, giáo viên và học sinh Trung tâm giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên tham gia trồng  cây xanh tại khuôn viên trung tâm

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện