Kim Sơn tổ chức Tết trồng cây mùa xuân Đinh Dậu năm 2017

Thứ hai, 16/04/2018 680 lượt xem
Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu Xuân năm mới, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích 10 năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người”, sáng ngày 03/2/2017, UBND huyện Kim Sơn tổ chức Lễ phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Đinh Dậu năm 2017 tại xã Lai Thành.

Dự lễ phát động tết trồng cây có các đồng chí: Lưu Danh Tuyên - Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Đinh Ngọc Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Ngọc Thạch, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hoàng Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện. Đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện. Các đồng chí lãnh đạo xã Lai Thành, đại diện các ngành, đoàn thể, các thầy cô giáo và các em học sinh xã Lai Thành.
Phát biểu tại Lễ trồng cây, đồng chí Đỗ Hùng Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh về ý nghĩa và tầm quan trọng của tết trồng cây: Năm 1959 Bác Hồ đã kêu gọi toàn dân tham gia tết trồng cây, một việc tốn kém ít mà lợi ích rất nhiều. Từ đó đến nay, trồng cây mùa xuân đã trở thành nét đẹp văn hóa đối với người dân huyện ven biển Kim Sơn mỗi khi Tết đến xuân về. Xác định trồng cây xanh, phát triển rừng là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, toàn xã hội và của mọi công dân trong huyện để bảo vệ môi trường, nên nhiều năm qua, phong trào trồng cây mùa xuân được mọi người tích cực hưởng ứng, trở thành một tập quán tốt đẹp trong những ngày đầu xuân, góp phần bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Trên tinh thần này, đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn các địa phương trên địa bàn huyện tích cực hưởng ứng phong trào trồng cây mùa xuân, nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân trong việc giữ gìn môi trường sinh thái, góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, huyện tham gia Tết trồng cây
 tại xã Lai Thành, huyện Kim Sơn
Theo kế hoạch, trong năm 2017 toàn huyện phấn đấu trồng 150.000 cây xanh các loại, tập trung chủ yếu là cây lấy gỗ, cây bóng mát và cây ăn quả như: xà cừ, sấu, nhãn… riêng trong đợt ra quân trồng cây xuân Đinh Dậu, toàn huyện tổ chức trồng cây tại nhiều điểm với mục tiêu trồng khoảng 10.000 cây các loại, trên các tuyến giao thông, trụ sở, cơ quan, trường học…Số cây còn lại sẽ được các địa phương trong huyện tiến hành trồng vào mùa xuân và mùa thu.
            Sau lễ phát động, các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, huyện, xã Lai Thành và các em học sinh tham gia trồng cây tại khuôn viên nhà văn hóa xã Lai Thành.
            Phong trào trồng cây mùa xuân không chỉ là truyền thống, nét đẹp văn hóa của dân tộc, góp phần bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và cải thiện môi trường sống mà còn là nhiệm vụ mở đầu của một năm mới, hứa hẹn nhiều thắng lợi mới. Vì vậy mỗi tổ chức, cơ quan, đơn vị, địa phương và các tầng lớp nhân dân cần nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực tham gia trồng cây, chăm sóc và bảo vệ cây xanh ngay từ những ngày đầu xuân với phương châm “trồng cây nào, sống cây đó” - tạo cảnh quan môi trường,hướng tới xây dựng quê hương Kim Sơn ngày càng xanh - sạch - đẹp.

Mai Hoa – Đài Truyền thanh Kim Sơn