Kim Sơn: Tổ chức lễ tuyên dương tập thể, giáo viên và học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2016 – 2017

Thứ sáu, 20/04/2018 1057 lượt xem
Nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh; 70 năm kỷ niệm thành lập Đảng bộ và 63 năm giải phóng huyện Kim Sơn. Sáng ngày 19/5/2017 UBND huyện Kim Sơn tổ chức lễ tuyên dương tập thể, giáo viên và học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2016 – 2017.

Dự buổi lễ có các đồng chí Trịnh Thị Ngọc – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Sở giáo dục và đạo tạo tỉnh Ninh Bình, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Kim Sơn; đại biểu đại diện các ban ngành, đoàn thể của huyện, đại biểu đại diện Ban trị sự Phật giáo Việt Nam huyện Kim Sơn; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trong toàn huyện và đại biểu giáo viên và học sinh tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng.

Toàn cảnh buổi lễ tuyên dương

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã công bố các quyết định khen thưởng và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đó là: tặng cờ thi đua của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Ninh Bình cho Phòng Giáo dục và đạo tạo huyện Kim Sơn, đơn vị đạt giải 3 trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2016 – 2017.

Lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Ninh Bình tặng Cờ đơn vị đạt giải 3 trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2016 – 2017 cho Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Kim Sơn

Trao giấy khen của UBND huyện cho 240 giáo viên đạt giải cao trong các cuộc thi giáo viên giỏi các cấp và giáo viên đạt giải cao tại Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” cấp tỉnh, cấp Quốc gia. Tặng thưởng cho 103 giáo viên có học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia. Tặng thưởng 14 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào, bồi dưỡng học sinh giỏi, tặng thưởng 6 đội tuyển đạt giải cao trong cuộc thi cấp tỉnh. Tặng thưởng cho 2.908 em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thu học học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh và Quốc gia.

Đồng chí Trịnh Thị Ngọc – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện trao thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2016 – 2017

Lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo huyện Kim Sơn trao thưởng cho các  tập thể đạt thành tích cao trong năm học 2016 – 2017.

Thông qua lễ tuyên dương tập thể, giáo viên và học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2016 – 2017 nhằm đánh giá đúng kết quả, tác dụng của phong trào thi đua bồi dưỡng học sinh giỏi đối với học sinh Trung học cơ sở và phát hiện bồi dưỡng học sinh năng khiếu đối với học sinh tiểu học. Đồng thời, kịp thời động viên khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi, Hội thi năm học 2016 – 2017, tuyên truyền và nhân rộng các điển hinh tiên tiến, những tấm gương tiêu biểu trong dạy và học.

Phát biểu tại buổi lễ tuyên dương, đồng chí Hoàng Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng và biểu dương những thành tích của ngành giáo dục huyện nhà đạt được trong năm học 2016 – 2017. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng nêu rõ: Sự nghiệp giáo dục là một quá trình học tập, rèn luyện, phấn đấu không ngừng. Do đó trong thời gian tới ngành giáo dục huyện cần tiếp tục tổ chức triển khai sâu rộng việc thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện trong giáo dục, thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực nhất. Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, trong đó đặc biệt quan tâm giáo dục đạo đức, thể chất, kỹ năng sống, bồi dưỡng lòng yêu quê hương, đất nước; tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc và khát vọng về xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh, tích cực xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh. Đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài nhằm động viên, khích lệ các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Đồng thời, ngành giáo dục và đào tạo huyện Kim Sơn cũng cần đầu tư nhiều hơn nữa đến đến việc phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo học sinh giỏi, tích cực nâng cao tình độ đội ngũ giáo viên, nhất là đội ngũ giáo viên giỏi. Các nhà trường phải coi công tác phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo học sinh giỏi là nhiệm vụ thường xuyên. Các thầy, cô giáo cần chủ động bổ sung, tích lũy kiến thức mới, tích cực đổi mới phương pháp, cách thức bồi dưỡng học sinh.

Cũng tại buổi lễ tuyên dương tập thể, giáo viên và học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2016 – 2017, hội khuyến học Kim Sơn, Ban trị sự Phật giáo Việt Nam huyện Kim Sơn, Bảo Việt tỉnh Ninh Bình trao tặng 73 xuất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó. Công ty TNHH giáo dục và truyền thông quốc tế ESEA Kim Sơn trao tặng học bổng cho 15 em học sinh học tại trung tâm.

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện