Kim Sơn tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch hiến máu tình nguyện năm 2017

Thứ sáu, 20/04/2018 216 lượt xem
Sáng 26/5, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Lễ ra quân hiến máu tình nguyện năm 2017. Đồng chí Hoàng Văn Phương – Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban vận động hiến máu tình nguyện huyện dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan, các thành viên Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện và các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Đồng chí Hoàng Văn Phương, Phó chủ tịch UBND huyện Trưởng ban vận động hiến máu tình nguyện huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm 2016, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Kim Sơn đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện và thu được gần 530 đơn vị máu. Nhiều địa phương, đơn vị có đông người tham gia hiến máu như: xã Kim Chính 53 người, đạt 212%, Văn Hải 23 người, đạt 115%, Cồn Thoi, 24 người, đạt 109%, Chi đoàn Bệnh viện đa khoa huyện 20 người, đạt 100%.... Những đơn vị máu thu được đã góp phần tích cực trong công tác chăm sóc sức khỏe, cứu chữa người bệnh, để lại thông điệp tốt đẹp trong cộng đồng.

Để tiếp tục phát huy truyền thống nhân văn và tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam đối với phong trào hiến máu tình nguyện, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ ra quân hiến máu tình nguyện năm 2017, thời gian vào thứ Sáu, ngày 9 tháng 6 năm 2017. Địa điểm tại Nhà thiếu nhi huyện, với mục tiêu sẽ tuyên truyền, vận động  trên 1.000 nghìn người tham gia hiến máu.

Ban vận động triển khai kế hoạch tổ chức lễ ra quân hiến máu tình nguyện
 năm 2017

Đối tượng tham gia hiến máu là cán bộ, công chức viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, người tình nguyện, người lao động và nhân dân có sức khỏe tốt, tuổi từ 18 -60, cân nặng 42kg trở lên đối với nữ, 45kg trở lên đối với nam. Người tham gia hiến máu sẽ được khám, tư vấn, xét nghiệm máu miễn phí, được hoàn trả máu khi có nhu cầu và được tôn vinh. Thông tin về người hiến máu cũng sẽ được giữ bí mật, được chăm sóc sức khỏe trước và sau khi hiến máu, được lấy máu an toàn theo các quy định chuyên môn. .Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện cũng đã xây dựng chỉ tiêu và các nhiệm vụ phân công cho các cơ quan, thành viên và các đơn vị thực hiện.

Tại hội nghị, nhiều đại biểu đại diện cho các đơn vị và các xã, thị trấn đã phát biểu, chia sẻ kinh nghiệm cũng như những giải pháp để phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện đạt hiệu quả cao, thực sự trở thành nét đẹp nhân văn sâu sắc trong cuộc sống cộng đồng.

Đại diện Lãnh đạo phòng GD –ĐT huyện phát biểu tham luận tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả phong trào hiến máu tình nguyện trong năm qua. Để lễ ra quân hiến máu tình nguyện năm 2017 thành công, Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các thành viên Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện và các xã, thị trấn cần nêu cao vai trò, trách nhiệm chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 01/KH-BVĐ ngày 18 tháng 5 năm 2017 của Ban vận động hiếu máu tình nguyện huyện. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu nhân đạo, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên đăng ký hiến máu đạt và vượt chỉ tiêu giao.

Đăng Khôi - Đài Truyền thanh huyện