Kim Sơn tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ năm 2021

Thứ sáu, 05/11/2021 279 lượt xem

Ngày 4/11, tại xã Kim Đông, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Kim Sơn tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ các xã Kim Mỹ, Cồn Thoi, Kim Đông, Kim Trung, Kim Hải và Thị trấn Bình Minh năm 2021.

Dự hội nghị diễn tập có các đồng chí: Đinh Việt Dũng – TVTU, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Đại tá Doãn Giang Nam – Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh. Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Ủy viên BTV huyện ủy, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị của huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, các thành phần tham gia diễn tập của 6 xã: Kim Mỹ, Cồn Thoi, Kim Đông, Kim Trung, Kim Hải và Thị trấn Bình Minh.

Các đại biểu tham dự Khai mạc diễn tập

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021 diễn ra trong tình hình dịch Covid 19 đang có diễn biến phức tạp, được tổ chức với quy mô lớn, không gian trải rộng trên địa bàn 6 xã, thị trấn; lực lượng, phương tiện, vũ khí trang bị huy động nhiều hơn, trong cùng một thời gian phải xử lý nhiều tình huống phức tạp và có sử dụng đạn hơi, thuốc nổ… Với phương châm “Thiết thực, an toàn, hiệu quả”, trong diễn tập vận hành cơ chế, các địa phương nắm vững nội dung: Đảng lãnh đạo, chính quyền quản lý, điều hành; cơ quan quân sự phối hợp với công an và các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương làm tham mưu và tổ chức thực hiện.

Cuộc diễn tập gồm các giai đoạn: Giai đoạn chuyển mọi hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; Giai đoạn chuyển mọi hoạt động của địa phương vào tình trạng chiến tranh, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ; tổ chức hội nghị thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ.

Nội dung diễn tập thực binh với chuyên đề: Lực lượng vũ trang xã Kim Đông thực hành đánh địch đổ bộ đường không vào địa bàn.

Thông qua diễn tập, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương, trình độ tổ chức, chỉ huy hiệp đồng và năng lực làm tham mưu của chỉ huy và cơ quan Quân sự, Công an, các ban, ngành, đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn "diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, đồng thời sẵn sàng đối phó với cuộc chiến tranh xâm lược nếu xảy ra với quy mô lớn.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và Ban CHQS huyện trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập khu vực phòng thủ năm 2021

Kết thúc diễn tập, UBND huyện đã trao thưởng cho 6 tập thể, 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện diễn tập khu vực phòng thủ năm 2021.

Một số hình ảnh tại Hội nghị diễn tập phòng thủ năm 2021:

Các đại biểu dự Hội nghị tại xã Kim Đông

Đồng chí Đinh Việt Dũng – TVTU, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và kiểm tra công tác vận hành cơ chế diễn tập xã Kim Trung

Các đại biểu dự Hội nghị vận hành cơ chế diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Kim Hải

Các đại biểu dự diễn tập thực binh tại xóm 5 xã Kim Đông

Diễn tập thực binh tại thực địa