Kim Sơn tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh trúng tuyển vào các trường Đại học năm 2017

Thứ tư, 02/05/2018 189 lượt xem

Trong không khí vui tươi phấn khởi mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Mậu Tuất, sáng 20/2/2018 (tức ngày mùng 5 Tết Mậu Tuất), tại Trung tâm văn hóa thông tin – thể thao huyện, huyện Kim Sơn tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng  cho 345 em học sinh trúng tuyển vào các trường Đại học năm 2017

Dự Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh trúng tuyển vào các trường Đại học năm 2017 có các đồng chí: Mai Văn Thanh – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Phương – Phó chủ tịch UBND huyện. Lãnh đạo Ban dân vận Tỉnh, Sở Giáo dục và đào tạo Tỉnh, đại biểu Hội đồng hương Kim Sơn tại Hà Nội.

Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, trước khi bước vào buổi lễ các đồng chí lãnh đạo huyện và đại diện các em học sinh có thành tích cao đã đến dâng hương, báo công tại Đền thờ cụ Nguyễn Công Trứ - xã Quang Thiện.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện và các em học sinh tiêu biểu dâng hương, báo công tại Đến thờ Nguyễn Công Trứ

Phát biểu khai mạc tại Lễ tuyên dương khen thưởng, đồng chí Hoàng Văn Phương – Phó chủ tịch UBND huyện đã tuyên dương khen thưởng 345 học sinh trúng tuyển vào các trường Đại học năm 2017 đồng chí nhấn mạnh: Các em là niềm tự hào của huyện Kim Sơn, thể hiện tinh thần hiếu học, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, vượt qua khó khăn để học tập tốt, là những tấm gương cho những em học sinh đang theo học trong các trường của huyện noi theo. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện gửi lời cảm ơn các cấp ủy đảng, chính quyền, hội khuyến học các cấp, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đã chăm lo cho thế hệ trẻ với mục tiêu “Vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư thường trực huyện ủy trao thưởng cho em Vũ Hoàng Sơn Khánh – Thủ khoa trúng tuyển trường Đại học Y Hà nội

Tại Lễ tuyên dương, huyện Kim Sơn đã trao giấy khen kèm theo tiền thưởng  cho 345 học sinh trúng tuyển vào các trường Đại học năm 2017 từ số điểm trên 19 điểm, tổng số tiền thưởng 83,1 triệu đồng. Khen thưởng 3 tập thể là Trường THPT Kim Sơn A, Trường THPT Kim Sơn B, Trường THPT Bình Minh là những đơn vị có nhiều học sinh đỗ vào các trường Đại học năm 2017.

Đồng chí Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư Huyện ủy trao thưởng cho các em đỗ vào các trường Đại học năm 2017 với điểm số cao

Hội khuyến học huyện trao học bổng khuyến học Nguyễn Công Trứ cho em Vũ Hoàng Sơn Khánh, học sinh trường THPT Kim Sơn A – thủ khoa trúng tuyển vào trường Đại học Y Hà Nội với số điểm 29,5 và 28 học sinh được kết nạp Đảng trong trường THPT. Trao tặng giải thưởng Trương Hán Siêu cho 10 em học sinh hoàn thành xuất sắc chương trình THPT.

Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh thi đỗ vào các trường Đại học là hoạt động thường niên mỗi dịp tết đến xuân về, nhằm khuyến khích phong trào khuyến học, khuyến tài của các xã, thị trấn trong huyện, đồng thời, động viên, khích lệ tinh thần phấn đấu tu dưỡng, học tập của các em học sinh.

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện