Kim Sơn tiếp nhận 20 bác sĩ, điều dưỡng tham gia chống dịch

Thứ tư, 11/08/2021 382 lượt xem

Với gần 1.000 công dân đang thực hiện cách ly tại 21 khu cách ly trên địa bàn huyện, Kim Sơn hiện đang là địa phương có số công dân trở về quê để tránh dịch đông nhất trong toàn tỉnh.

Đoàn cán bộ, y bác sĩ của tỉnh được điều động hỗ trợ huyện Kim Sơn trong công tác phòng chống dịch Covid - 19

Các y, bác sĩ kiểm tra thân nhiệt, theo dõi sức khỏe hằng ngày cho các công dân tại các khu cách ly

Để đảm bảo việc rà soát, giám sát, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm, sàng lọc cho các trường hợp có nguy cơ cao, các công dân trở về từ vùng có dịch, các trường hợp đang được theo dõi cách ly tại nhà, Ngành y tế huyện đã huy động trên 160 cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng của Trung tâm y tế huyện và Trạm y tế các xã, thị trấn tham gia công tác chống dịch, đây là nhiệm vụ khá nặng nề, vất vả và áp lực đối với đội ngũ y tế của huyện. Để giúp đội ngũ y tế huyện nhà giảm tải trong việc theo dõi sức khỏe cho các công dân tại các khu cách ly và rà soát, giám sát, điều tra dịch tễ lấy mẫu xét nghiệm, sàng lọc đối với các công dân có nguy cơ cao, mới đây, tỉnh Ninh Bình đã huy động 20 bác sĩ, điều dưỡng thuộc các Trung tâm y tế trong tỉnh hỗ trợ Kim Sơn trong công tác phòng chống dịch. Lực lượng này đã được Kim Sơn điều động về 20 cơ sở cách ly trên địa bàn huyện làm nhiệm vụ rà soát, giám sát, điều tra dịch tễ lấy mẫu xét nghiệm, sàng lọc phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, tuyên truyền cho công dân tại các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19 để nhân dân yên tâm hoàn thành thời gian cách ly.

Tiến Hải