Kim Sơn tiêm vacxin phòng COVID-19 cho các đối tượng tuyến đầu chống dịch

Thứ năm, 06/05/2021 465 lượt xem

Để chủ động trong việc phòng COVID-19, từ ngày 5 – 11/5/2021, tại Bệnh viện Đa khoa huyện, huyện Kim Sơn tổ chức tiêm vacxin phòng COVID-19 đợt 1 năm 2021 cho 750 đối tượng thuộc nhóm nguy cơ, lực lượng tuyến đầu chống dịch. Trong đó: Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của huyện, xã là: 591 người; Cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa huyện, Trung tâm y tế huyện và Trạm y tế các xã, thị trấn là 159 người; người phục vụ trong khu cách ly tập trung của huyện là 2 người. Ngay trong buổi sáng ngày đầu ra quân, đã có gần 100 liều vacxin được tiêm an toàn.

Tiêm vacxin phòng COVID-19 cho các đối tượng tuyến đầu chống dịch của huyện

Để triển khai tốt công tác tiêm phòng, cán bộ y tế triển khai tiêm vác xin phòng COVID-19 được tổ chức tập huấn về hoạt động khám, sàng lọc; tiến hành tiêm vắc xin và theo dõi, xử trí phản ứng sau tiêm cho cán bộ tiêm chủng. Người được tiêm chủng sẽ ở lại để theo dõi 30 phút nhằm phát hiện sớm các trường hợp phản ứng sau tiêm chủng. Lực lượng y tế sẵn sàng các phương tiện cấp cứu tại chỗ, hộp thuốc phòng chống sốc, có sẵn phương án phân công cụ thể người hỗ trợ cấp cứu, đội cấp cứu lưu động, phương tiện vận chuyển bệnh nhân khi cần thiết.

Khám sáng lọc cho các đối tượng trước khi tiêm vác xin phòng COVID-19

Khu vực khám sàng lọc và tiêm vacxin phòng COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa huyện

Hiện, dịch Covid – 19 đang có diễn biến hết sức phức tạp, việc tiêm vacxin phòng COVID-19 sẽ làm giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân.