Kim Sơn tích cực chuẩn bị Đại hội Cựu chiến binh huyện lần thứ VI (nhiệm kỳ 2017 – 2022)

Thứ tư, 18/04/2018 224 lượt xem
Đi hi đại biu hội cựu chiến binh huyện lần thứ VI (nhiệm kỳ 2017 – 2022) là sự kiện chính trị quan trọng của các cấp hội cựu chiến binh nhằm tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, khơi dậy mọi tiềm năng, thế mạnh của các thế hệ cựu chiến binh và hiệu quả hoạt động của các tổ chức hội, tập trung xây dựng hội trong sạch, vững mạnh, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương. Xoay quanh nội dung này, Phóng viên  Đài truyền thanh huyện Kim Sơn có cuc phng vn ông Đỗ Hồng Thái – chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện.

Ông Đỗ Hồng Thái - Chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện Kim Sơn

Phóng viên: Thưa ông! Sau thành công ca Đại hi cp cơ s hin nay các cp Hi CCB đang hướng ti đại hi CCB huyn Kim Sơn th VI (nhim kỳ 2017 – 2022). Xin ông cho biết chủ đề cũng như mục đích của đại hội lần này?

Ông Đỗ Hồng Thái – chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện Kim Sơn:

Thường trc Hi cu chiến binh huyn Kim Sơn phi hp vi thường trc Đảng y các xã, thị trấn trong huyện chỉ đạo Đại hội đại biểu cựu chiến binh cấp cơ sở trên địa bàn huyện thành công tốt đẹp. Tập trung làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội đại biểu Hội cựu chiến binh huyện Kim Sơn lần thứ VI (nhiệm kỳ 2017 – 2022)vào ngày 20, 21/4/2017.

Chủ đề của Đại hội tập trung vào những nội dung chính đó là: Phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, trung thành, đoàn kết, gương mu, đổi mi. Xây dng hi trong sch vng mnh, hoàn thành xut sc nhim v chính tr ca Hi, góp phn xây dng huyn Kim Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Phóng viên: Vậy đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu CCB huyện Kim Sơn ln th VI được HCCB huyn tp trung thc hin như thế nào? Thưa ông

Ông Đỗ Hồng Thái – chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện Kim Sơn:

Hội cựu chiến binh huyện được sự quan tâm, giúp đỡ của thường trực huyện ủy – HĐND – UBND huyện, thường trực Hội cựu chiến binh tỉnh Ninh Bình, các ban ngành đoàn thể và các ngành chức năng Hội cựu chiến binh huyện đã hoàn tất công tác chuẩn bị văn kiện trình tại đại hội, công tác nhân sự và công tác đảm bảo an ninh trật tự tại đại hội. Về văn kiện của Đại hội, Hội cựu chiến binh huyện tập trung vào văn kiện báo cáo chính trị của BCH Hội cựu chiến binh huyện Kim Sơn trình tạiĐại hội đại biểu CCB huyện Kim Sơn lần thứ VI (nhiệm kỳ 2017 – 2022). Bên cạnh đó, Hội cựu chiến binh huyện cũng tập trung làm tốt quy trình nhân sự cho Đại hội và quy trình nhân sự đã được thực hiện theo 5 bước, theo hướng dn 108 ca Hi cu chiến binh Vit Nam đến nay đã hoàn tất và được thường trực huyện ủy Kim Sơn, thường trực Hội cựu chiến binh tỉnh Ninh Bình phê chuẩn.

Phóng viên: Để chào mừng đại hội, trong dịp này các cấp Hội CCB trong huyện có những hoạt động, phong trào thi đua nổi bật nào, thưa ông?

Ông Đỗ Hồng Thái – chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện Kim Sơn:

Để thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu CCB huyện Kim Sơn lần thứ VI (nhiệm kỳ 2017 – 2022) và chào mừng Kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ, 63 năm giải phóng huyện Kim Sơn, các cấp hội cựu chiến binh huyện Kim Sơn đẩy mạnh phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu. Quán triệt, triển khai Nghị Quyết TW4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng chỉnh đốn đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính tr, đạo đức li sng, nhng biu hin t chuyn hóa, t din biến trong ni b. Thc hin ch th 05 ca B chính tr v“Đẩy mnh hc tp và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách H Chí Minhđể cán b, hi viên cu chiến binh nhn thc nhn thc đúng và tđóđề cao trách nhim góp phn cùng Đảng b, nhân dân thc hin tt ch th, Ngh quyết ca Đảng. Và phong trào giúp hi viên thoát nghèo bn vng cũng được Hi cu chiến binh huyn Kim Sơn quan tâm thc hin, các cp hi đã nắm chắc nguyên nhân nghèo của từng hộ hội viên, từ đó xây dựng kế hoạch giúp hội viên nghèo thoát nghèo năm 2017. Đồng thời, chung tay góp sức hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới mà đặc biệt là các xã về đích nông thôn mới năm 2017 là xã Kim Chính, Lưu Phương và Văn Hi. Hi cu chiến binh cũng luôn thc hin theo phương châm Vic gì cần, việc gì khó có cựu chiến binh”.

Xin cảm ơn ông đã dành thời gian tham gia cuộc phỏng vấn.

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh