Thứ sáu, 19/04/2024

Kim Sơn thực hiện việc phân cấp đăng ký xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy

Thứ tư, 25/05/2022 1235 lượt xem

Thực hiện Thông tư 15/2022/ TT-BCA của Bộ Công an về việc phân cấp đăng ký xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy, từ ngày 21/5/2022, Công an huyện Kim Sơn đã triển khai thực hiện đăng ký, cấp biển số xe ôtô tại Công an huyện và đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện tại công an xã.

Người dân làm thủ tục đăng ký cấp biển số xe ô tô tại trụ sở công an huyện

Bước đầu, có 8 địa phương trên địa bàn huyện đủ điều kiện thực hiện việc đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy tại trụ sở công an xã là: Kim Chính, Đồng Hướng, Quang Thiện, Yên Lộc, Lai Thành, Văn Hải, Cồn Thoi và xã Kim Mỹ. Đây là các xã trong 3 năm gần đây có số lượng xe đăng ký mới từ 250 phương tiện trở lên trong một năm. Đối với phương tiện ô tô, người dân làm thủ tục đăng ký, cấp biển số tại trụ sở Công an huyện.

Để thực hiện việc cấp biển số xe ô tô tại trụ sở công an huyện và đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện tại các xã được thực hiện tốt, trước đó, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, đường truyền, hệ thống bảo mật và công tác chuẩn bị để đăng ký xe ô tô, mô tô phục vụ nhu cầu của người dân đã được Công an các đơn vị hoàn tất và sẵn sàng đi vào hoạt động.

Theo đó người dân có hộ khẩu tại các địa phương thực hiện việc cấp đăng ký, biển số xe mô tô, xe gắn máy sau khi nộp thuế trước bạ sẽ mang theo giấy tờ tùy thân, giấy tờ nguồn gốc xe, hóa đơn, chứng từ tài chính (biên lai, phiếu thu), lệ phí đăng ký xe máy... đến trụ sở công an xã điền tờ khai. Sau khi người dân khai báo, công an sẽ kiểm tra số khung, số máy. Sau khi đã hoàn thành các bước nộp lệ phí trước bạ và nộp hồ sơ đăng ký xe, chủ xe sẽ được bấm chọn biển số và giao biển số cùng giấy hẹn lấy đăng ký xe.

Người dân phấn khởi được đăng ký cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện tại trụ sở công an xã

Qua 3 ngày thực hiện việc phân cấp biển số xe, đã có hàng chục xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện được đăng ký và cấp biển số xe tại trục sở công an các xã trên địa bàn huyện.

Việc phân cấp đăng ký xe ô tô tại công an huyện và xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện tại trụ sở công an các xã, nhằm giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại khi giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký, quản lý phương tiện.

Tiến Hải