Kim Sơn thả gần 85 triệu con tôm giống

Thứ năm, 19/04/2018 202 lượt xem
Thời điểm này, các hộ nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện Kim Sơn tiếp tục triển khai việc xuống giống vụ 1. Tính đến cuối tháng 4, nhân dân các xã ven biển của huyện đã thả gần 85 triệu con tôm giống. Trong đó: tôm sú gần 39 triệu con, tôm thẻ gần 46 triệu con.

Các đầm nuôi tôm được sục khí đảm bảo cho tôm phát triển tốt

Để có vụ nuôi trồng thủy sản đạt hiệu quả kinh tế cao, tránh rủi ro dịch bệnh, công tác hướng dẫn kỹ thuật cải tạo ao đầm, kỹ thuật nuôi thả và phòng tránh dịch bệnh ở tôm đã được các cơ quan chức năng và các địa phương hướng dẫn, phổ biến đến các hộ nuôi trồng thủy sản. Bên cạnh đó, các yếu tố đảm bảo độ mặn, độ pH, độ trong của nước, hàm lượng ô xi hòa tan ở ngưỡng có lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của con tôm. Công tác kiểm tra chất lượng con giống, đảm bảo nguồn gốc… cũng được các cơ quan chức năng và các địa phương thực hiện chặt chẽ. Đảm bảo 100% con giống đều được kiểm tra chất lượng trước khi đưa vào vùng nuôi.
Cùng với việc xuống giống vụ 1, các hộ nuôi trồng thủy sản tiến hành thu hoạch sản lượng thủy sản cuối vụ. Đến cuối tháng 4, toàn huyện đã thu được 2.950 tấn thủy hải sản các loại. Trong đó: ngao 2.620 tấn, cua 105 tấn, tôm rảo 55 tấn, thủy sản khác 170 tấn.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện