Kim Sơn sản xuất vụ Đông xuân năm 2017

Thứ hai, 16/04/2018 1766 lượt xem
Những ngày này, bà con nông dân trong huyện Kim Sơn đang tích cực ra đồng để sản xuất vụ Đông xuân năm 2017, chuẩn bị các điều kiện cấy lúa trong khung thời vụ tốt nhất.

Nông dân ở xã Định Hóa, huyện Kim Sơn đưa máy cấy vào sản xuất
vụ Đông xuân năm 2017.
Vụ Đông xuân năm 2017, huyện Kim Sơn gieo cấy khoảng 8.200 ha lúa, với 100% là các giống lúa xuân muộn. Cơ cấu trà lúa năm nay của huyện vẫn duy trì 35% là lúa lai, lúa cao sản; 65% là lúa thuần, lúa chất lượng cao.
Để đạt được kết quả cao trong sản xuất, huyện đã triển khai nhiều biện pháp, trong đó tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn trên địa bàn đôn đốc, hướng dẫn nông dân vệ sinh đồng ruộng, diệt chuột, nạo vét kênh mương, tu bổ, hoàn thiện bờ vùng, bờ thửa, bảo đảm đủ nước tưới cho toàn bộ diện tích lúa, đồng thời chú trọng các khâu làm đất, chuẩn bị lượng mạ dự phòng, giữ ấm, chăm sóc và luyện mạ trước khi đưa xuống đồng cấy đảm bảo cho mạ cứng cây, đanh rảnh.
Bên cạnh đó, các Hợp tác xã trong huyện cũng đã chủ động liên hệ với các đơn vị có uy tín để cung ứng các khâu dịch vụ như giống, vật tư phân bón đảm bảo đủ số lượng và chất lượng cho xã viên yên tâm sản xuất.
Đến thời điểm này, toàn huyện đã cấy được 50 – 60 ha lúa ở các xã: Yên Lộc, Định Hóa và Kim Tân. Theo kế hoạch, toàn huyện sẽ xuống đồng cấy tập trung bắt đầu từ ngày 9/2 và phấn đấu cấy hết diện tích trước ngày 20/2 để chuyển sang giai đoạn chăm sóc lúa. Diện tích cấy gọn vùng và mỗi vùng tập trung vào 1 - 2 giống lúa để tiện cho việc chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh.
Huyện Kim Sơn phấn đấu giành thắng lợi vụ sản xuất Đông xuân toàn diện cả về năng suất và sản lượng, tạo tiền đề để thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế năm 2017.

Theo nbtv.vn