Kim Sơn quán triệt, triển khai Kết luận số 10 của Bộ Chính trị

Thứ sáu, 20/04/2018 160 lượt xem
Sáng 29/5, Huyện ủy Kim Sơn t chc Hi ngh quán trit, trin khai thc hin Kết lun s 10 KL/TW ca B Chính tr v tiếp tc thc hin Ngh quyết TW 3 khóa X "V tăng cường s lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí"; phát động Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào”.
Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyn y, Ch tch HĐND huyn dự và chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị còn có đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trc Huyện ủy. Đỗ Hùng Sơn Phó Bí thư, Ch tch UBND huyn. Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư Huyện ủy. Các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện; Bí thư, Phó Bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy; Trưởng các ban, đoàn thể của huyện. Các đồng chí Bí thư, phó bí thư đảng ủy; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyn y, Ch tch HĐND huyn quán trit, trin khai thc hin Kết lun

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Hoàng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyn y, Ch tch HĐND huyn quán triệt, triển khai thực hiện Kết luận số 10 – KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết TW 3 khóa X "Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí".

Trên cơ s trin khai các ni dung, Huyn y Kim Sơn đã xây dựng kế hoạch thực hiện Kết luận số 10 của Bộ Chính trị, trọng tâm là: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, tổ chức Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu cơ quan, t chc, đơn v v công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí trong 5 năm tới; ngăn chặn, từng bước đẩy lùi tham nhũng, lãng phí, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức kỷ cương, liêm chính.

Huyện ủy Kim Sơn đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp chính nhằm thực hiện có hiệu quả kế hoạch, trong đó chú trọng nâng cao vai trò, trách nhiệm và tính tiên phong gương mu ca cp y, t chc Đảng và cán b, đảng viên, trước hết là ca người đứng đầu; tăng cường qun lý, giám sát chặt chẽ cán bộ, đảng viên; hoàn thiện cơ chế và t chc thc hin nghiêm các quy định v công tác t chc cán b làm công tác phòng, chống tham nhũng lãng phí; nâng cao chất lượng, hiu qu công tác thanh tra, kim tra, điu tra để phát hin, x lý tham nhũng, lãng phí.

Cũng tại hội nghị, nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam – Lào (5/9/1962 – 5/9/2017) và kỷ niệm 40 năm Ngày ký Hiệp ước hu ngh và hp tác Vit Nam Lào (18/7/1977 18/7/2017); BTV huyn y đã phát động Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào” với 2 hình thức: thi trắc nghiệm hàng tuần và thi viết.

Để cuộc thi lan tỏa sâu rộng và khuyến khích, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tng lp nhân dân trên địa bàn huyện tham gia hưởng ng, góp phn tăng cường s hiu biết v quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào; Ban Thường v huyn y đã đề nghị: cấp ủy Đảng, lãnh đạo ban, ngành, MTTQ, các tổ chức đoàn thể xã hội cần tổ chức cuộc thi một cách khoa học, thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức, qua đó thu hút động đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hưởng ng tham gia. Các bài d thi được np v Ban t chc cp huyn qua Ban Tuyên giáo huyn y trước ngày 5/9/2017.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện