Kim Sơn phát động Tết trồng cây mùa xuân năm 2021

Thứ tư, 17/02/2021 400 lượt xem

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích Mười năm phải trồng cây”, sáng 17/02/2021 (tức mùng 6 tết Tân Sửu), Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Kim Sơn tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ tại khuôn viên UBND huyện và hưởng ứng chương trình trồng 01 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 do UBND tỉnh phát động.

Dự lễ phát động tết trồng cây có các đồng chí Đinh Việt Dũng – TVTU, Bí thư Huyện ủy. Trần Văn Bách – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh. Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Trần Xuân Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện. Đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện.

Các đại biểu tham dự Lễ phát động tết trồng cây xuân Tân Sửu 2021

Phát biểu tại lễ trồng cây, đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Nhiều năm qua thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”, phong trào trồng cây mùa xuân đã được cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn huyện nhiệt tình tham gia. Sau mỗi dịp Tết trồng cây, Huyện nhà lại có thêm hàng trăm ngàn cây xanh, cây ăn quả và một số diện tích rừng phòng hộ mang lại lợi ích nhiều mặt cho địa phương, đơn vị và hộ gia đình; làm cho cảnh quan, môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Trong năm 2020, huyện nhà trồng được hàng trăm nghìn cây phân tán, cây ăn quả các loại và bảo vệ trên 500ha rừng phòng hộ ngập mặn ven biển; trồng mới 20 ha rừng phòng hộ ven biển, chăm sóc và bảo vệ năm thứ hai 24,2 ha, chăm sóc và bảo vệ năm thứ ba 18,91 ha. Cây phân tán và rừng phòng hộ được chăm sóc, bảo vệ tốt, nên diện tích và chất lượng rừng được nâng lên, đa dạng sinh học và vốn rừng ngày càng được cải thiện, môi trường sinh thái được bảo vệ. Trong quá trình thực hiện đã xuất hiện nhiều mô hình, điển hình như đường cây các xã: Xuân Chính, Chất Bình, Định Hóa, Kim Đông, Kim Trung, Kim Hải.

Tiếp tục phát huy truyền thống và nét đẹp văn hóa của dân tộc về trồng, chăm sóc, bảo vệ cây, bảo vệ rừng, năm 2021, huyện nhà phấn đấu trồng 150.000 cây phân tán, tập trung chủ yếu là cây bóng mát, cây lấy gỗ và cây ăn quả, như: Xà cừ, Phi lao, Nhãn, Xoài, Sao, Bàng Đài Loan… Trồng tập trung trên các tuyến giao thông, trụ sở, cơ quan, trường học….

Đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát động Tết trồng cây xuân Tân Sửu năm 2021

Để phong trào trồng cây mùa xuân đạt hiệu quả cao và hưởng ứng chương trình trồng 01 tỷ cây xanh, giai đoạn 2021 - 2025 do UBND tỉnh phát động, đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân thấy rõ được tầm quan trọng, ý nghĩa, hiệu quả kinh tế và tác dụng nhiều mặt của việc trồng cây, trồng rừng là bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần bảo vệ mùa màng, bảo vệ xóm làng, bảo vệ môi trường thiên nhiên.

Tích cực áp dụng khoa học, kỹ thuật trong việc thực hiện "Tết" trồng cây, đảm bảo trồng cây, trồng rừng theo quy hoạch và kế hoạch; đẩy mạnh cải tạo vườn tạp thành vườn cây có giá trị kinh tế cao; làm đất đúng quy trình, chuẩn bị đủ số lượng và chất lượng cây giống thực hiện trồng cây theo phương châm “năng suất, chất lượng, hiệu quả”.

Chú trọng đến công tác chăm sóc, bảo vệ cây, bảo vệ rừng hiện có và trồng dặm, trồng bổ sung. Giao trồng, chăm sóc, bảo vệ cây cho các tổ chức, cá nhân cụ thể, gắn với quyền lợi được hưởng theo đúng quy định của Nhà nước.

Đối với việc trồng cây tại Trụ sở HĐND - UBND huyện: Giao cho Trung tâm Vệ sinh môi trường đô thị huyện phối hợp với Công ty cổ phần môi trường đô thị Tam Điệp và các cơ quan chuyên môn thuộc huyện tiếp tục trồng, chăm sóc đảm bảo đa dạng về chủng loại, chất lượng cây và cảnh quan của Trụ sở để từ đó nâng cao chất lượng môi trường sinh thái nơi làm việc, tạo thêm động lực cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhiệt huyết trong công tác.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tham gia trồng cây tại khuôn viên UBND huyện

Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện đã tham gia trồng cây tại khuôn viên UBND huyện.

Cũng trong ngày mùng 6 tết, tại các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện đã đồng loạt tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu 2021 và hưởng ứng chương trình trồng 01 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025 do UBND tỉnh phát động.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động Tết trồng cây năm 2021:

Các đại biểu tham gia trồng cây tại khuôn viên UBND huyện

Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện tham gia trồng cây tại khuôn viên Ban CHQS huyện