Kim Sơn phát động phong trào vươn khơi bám biển, khai thác hải sản năm 2017

Thứ ba, 17/04/2018 201 lượt xem
Ngày 08/3, tại huyện Kim Sơn đã diễn ra Lễ phát động phong trào vươn khơi bám biển, khai thác hải sản năm 2017 và đưa vào hoạt động 2 đôi tàu vỏ thép có công suất lớn, chuyên hành nghề ở ngư trường trên vùng biển Việt Nam.
Dự lễ phát động có đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở NN&PTNT, huyện Kim Sơn.

Đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng HTX khai thác thủy sản Kim Chính và 2 gia đình ngư dân.

Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Chung Phụng thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tặng hoa, quà và chúc các ngư dân ra khơi an toàn, thắng lợi, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế trên địa bàn; đồng thời ghi nhận và biểu dương HTX khai thác thủy sản Kim Chính và 2 hộ gia đình ông Trần Văn Diệm và ông Nguyễn Văn Dụng đã vượt qua khó khăn, tranh thủ nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước, mạnh dạn đầu tư phương tiện để khai thác xa bờ.
Đồng chí nhấn mạnh, nhờ có các hoạt động khai thác đánh bắt thủy, hải sản của HTX và xã viên nơi đây đã góp phần tích cực vào tăng trưởng của ngành Nông nghiệp trong thời gian qua.
Việc đưa vào khai thác phương tiện hiện đại với đầy đủ tiện nghi tàu vỏ thép là điều kiện để bà con tiếp tục tiếp cận và đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ mới trong đánh bắt cũng như bảo quản nhằm đạt hiệu quả cao hơn trong mỗi chuyến ra khơi; đồng thời góp phần cùng các lực lượng thực thi pháp luật trên biển giữ gìn vững chắc ngư trường, chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
 Đồng chí mong muốn HTX và các hộ trên khai thác vận hành tốt trang thiết bị máy móc, thực hiện tốt quy định trên biển để khai thác có hiệu quả cao trong mỗi chuyến ra khơi.
Sau khi Nghị định 67 của Chính phủ có hiệu lực, tỉnh Ninh Bình có 4 tàu cá vỏ thép được đóng mới. Theo thiết kế, mỗi tàu có chiều dài 29,5m, rộng 7,4m, cao 3,1m; trọng tải 238 tấn; sử dụng 2 động cơ có tổng công suất 1055 CV, lưới khai thác của tàu có chiều dài 14 hải lý có khả năng hoạt động trên biển từ 30 – 50 ngày với sức chứa 14 thuyền viên, tàu có thể chịu đựng được sóng gió cấp 9. Bên cạnh đó, tàu còn được trang bị các thiết bị hàng hải hiện đại, có khả năng nhận dạng định vị, phối hợp với các trạm duyên hải.
Cùng ngày, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm khu sản xuất tôm trong nhà lưới theo phương thức công nghệ cao của Công ty sản xuất thủy sản Bình Minh. Đây là 1 trong 5 công trình được chọn làm công trình chào mừng 25 năm tái lập tỉnh.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Ngành NN&PTNT, huyện Kim Sơn chuẩn bị các điều kiện để làm lễ cắt băng khánh thành công trình vào ngày 18/3 tới.

Theo nbtv.vn