Thứ bảy, 20/04/2024

Kim Sơn phấn đấu đến năm 2025 giá trị xuất khẩu đạt 35 triệu USD

Thứ hai, 19/04/2021 302 lượt xem

Với mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, số lượng khách du lịch trên địa bàn huyện đạt 300.000 lượt; doanh thu du lịch đạt 25 tỷ đồng; giá trị xuất khẩu đạt 35 triệu USD. Huyện Kim Sơn đã xây dựng kế hoạch phát triển nhanh, đa dạng các ngành dịch vụ.

Đẩy mạnh phát triển các sản phẩm có lợi thế của địa phương như sản phẩm từ cói, bèo bồng, lúa, may mặc để nâng cao giá trị xuất khẩu

Trong đó tiếp tục thực hiện Đề án số 04 của UBND huyện về khai thác, phát triển tiềm năng du lịch huyện Kim Sơn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Tạo điều kiện để các doanh nghiệp đầu tư, khai thác du lịch vùng ven biển, khu vực Cồn Nổi theo hướng phát triển du lịch sinh thái, du lịch biển; ưu tiên thu hút phát triển các khu vui chơi, giải trí, sân thể thao, khách sạn, nhà hàng… Kêu gọi đầu tư phát triển hạ tầng, mở rộng mạng lưới hoạt động dịch vụ thông tin, truyền thông. Khuyến khích phát triển hệ thống thương mại tư nhân, siêu thị tổng hợp, hệ thống chợ, mạng lưới dịch vụ cung ứng vật tư, kỹ thuật phục vụ sản xuất nông nghiệp và thu mua, chế biến bảo quản và tiêu thụ sản phẩm; đảm bảo lưu thông hàng hóa, đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của dân cư. Tổ chức quản lý tốt các loại hình: dịch vụ vận tải, tài chính – ngân hàng, y tế, cung cấp nước sạch và các loại hình khác phục vụ nhân dân. Triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp để duy trì, đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm có lợi thế của địa phương như sản phẩm từ cói, bèo bồng, lúa, may mặc và tiến tới xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp, thủy sản. Tạo điều kiện để doanh nghiệp tổ chức các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, tìm kiếm đối tác, cơ hội hợp tác kinh doanh.

Tiến Hải