Kim Sơn phấn đấu cuối năm 2025 có 43% số xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Thứ hai, 29/08/2022 419 lượt xem

Nhằm tiếp tục phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức và vận động các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chủ động, trách nhiệm, tích cực tham gia thực hiện thắng lợi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới, nhất là thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về nông nghiệp, nông dân và nông thôn, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu chủ yếu của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025.

Phấn đấu đến cuối năm 2022, huyện hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới; hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp có thẩm quyền kiểm tra, công nhận huyện Kim Sơn đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023. Đến cuối năm 2025, có 43% số xã (10 xã) đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; 13% số xã (03 xã) đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; 21% số thôn, xóm (60 thôn, xóm) đạt chuẩn Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Nhiều tuyến đường được chỉnh trang, xây dựng khang trang, sạnh đẹp phấn đấu hoàn thành tiêu chí đạt Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

Để hoàn thành nhiệm vụ chính trị quan trọng này, Ủy ban MTTQVN huyện và các tổ chức thành viên, các khối thi đua của huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ tiếp tục xây dựng, hướng dẫn kịp thời và tổ chức thực hiện có hiệu quả Phong trào thi đua; tập trung xây dựng, ban hành, tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách, đề xuất các giải pháp đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới. Ủy ban MTTQVN huyện và các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động, tăng cường sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân để chung sức xây dựng nông thôn mới; vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia hưởng ứng tích cực Phong trào thi đua, gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tổ chức giám sát thực hiện xây dựng nông thôn góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của Phong trào thi đua. Các địa phương tiếp tục phát động, hướng dẫn, đổi mới nội dung, hình thức triển khai thực hiện Phong trào thi đua trên địa bàn, trong đó chú trọng: Xây dựng tiêu chí, tiêu chuẩn cụ thể, phù hợp với từng địa bàn và dân cư làm mục tiêu để tổ chức, triển khai, đánh giá Phong trào thi đua. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, Ủy ban MTTQVN huyện và các tổ chức thành viên trong việc triển khai, thực hiện Phong trào thi đua. Huy động các tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài huyện, ở nước ngoài tích cực tham gia, đóng góp trí tuệ, công sức, phát huy nội lực và đẩy mạnh xã hội hóa xây dựng nông thôn mới. Lắng nghe, tập hợp ý kiến nhân dân; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức “xây dựng nông thôn mới là quá trình liên tục, thường xuyên, có điểm bắt đầu nhưng không có điểm kết thúc”, xây dựng nông thôn mới bảo đảm thực chất, đi vào chiều sâu, bền vững, lấy người dân làm chủ thể tham gia và hưởng thụ thành quả của nông thôn mới, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn, qua đó tạo sự đồng thuận của toàn xã hội và phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong tổ chức thực hiện Phong trào thi đua giai đoạn 2021 – 2025.

Tiến Hải