Kim Sơn mở đợt cao điểm 01 tháng ra quân giải tỏa vi phạm hành lang an toàn đường bộ

Thứ ba, 18/07/2023 159 lượt xem

Thời gian qua, UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ, tuy nhiên trên một số tuyến đường, nhất là tuyến quốc lộ 10 cũ, quốc lộ 12B đi qua địa bàn các xã Văn Hải, Kim Mỹ, Cồn Thoi các vi phạm vẫn diễn biến phức tạp.

Để góp phần tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp và xây dựng huyện Kim Sơn đạt chuẩn nông thôn mới, UBND huyện mở đợt cao điểm 01 tháng ra quân giải tỏa vi phạm hàng lang an toàn đường bộ. Thời gian tổ chức đồng loạt ra quân xử lý vi phạm từ 17/7 – 17/8/2023.

Thị trấn Phát Diệm ra quân giải tỏa vi phạm hành lang an toàn đường bộ tại khu vực phố Phát Diệm Đông

Việc giải tỏa vi phạm hành lang an toàn đường bộ được thực hiện trên các tuyến đường và khu vực các cầu, các chợ trên địa bàn huyện, đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm như xây dựng công trình, dựng cổng, tường rào, trồng cây, để vật liệu, biển hiệu, căng ô, làm mái che, kinh 2 doanh, bày bán hàng hóa, nhất là mở quán nước, sử dụng xe đẩy bán hàng ăn… trong hàng lang an toàn đường bộ, trên cầu và lòng đường, vỉa hè. Các hành vi họp chợ tự phát và chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện giao thông dừng, đỗ, đón trả khách, bốc dỡ hàng hóa trái quy định.

Hằng ngày, Tổ giải tỏa của các xã, thị trấn (trực tiếp lãnh đạo UBND xã, thị trấn có mặt chỉ đạo) và huy động lực lượng của các ban, ngành, đoàn thể, bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng thôn, xóm, bảo vệ dân phố, Công an bán chuyên trách ở xã, thị trấn ra quân giải tỏa vi phạm hành lang an toàn đường bộ, xử lý các vi phạm, tịch thu các tang vật vi phạm như biển hiệu, lều, ô, biển quảng cáo, hàng hóa, mái che, xe đẩy bán hàng... Giải tỏa, xử lý vi phạm theo hình thức “cuốn chiếu”, giải tỏa dứt điểm, kiên quyết. Công an huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn khảo sát, xác định các điểm phức tạp về lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ để tập trung huy động lực lượng giải quyết triệt để.

Cùng với đó, các địa phương, đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về chủ trương giải tỏa vi phạm hành lang an toàn; thường xuyên nhắc nhở, vận động các hộ dân dọc các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, tuyến đường giao thông chính và các hộ kinh doanh buôn bán, tự giác tháo dỡ, di chuyển các phần vi phạm, đối với các trường hợp cố ý không chấp hành sẽ kiên quyết xử lý. Qua đó đảm bảo mỹ quan đô thị, lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn huyện.

Minh Hằng