Kim Sơn khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho vợ liệt sĩ

Thứ sáu, 20/04/2018 170 lượt xem
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện, 63 năm giải phóng huyện Kim Sơn và kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ. Sáng ngày 2/6, Ban chỉ đạo vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện Kim Sơn tổ chức Lễ khởi công xây dựng “nhà tình nghĩa” tặng bà Trần Thị Vãn, là vợ liệt sĩ ở xóm 4, xã Ân Hòa.

Những năm qua, Ban chỉ đạo phối hợp hoạt động vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện đã cùng với các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện tổ chức nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam; bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như: quyên góp ủng hộ xây nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, tặng giống vốn, nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc thương bệnh binh nặng… thể hiện sự tri ân của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong huyện đối với các gia đình có công với nước.

Đồng chí Ngô Văn Tuyến – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy
 trao tặng số tiền hỗ trợ cho gia đình Bà Trần Thị Vãn

Những ngày này, cùng với nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm những ngày lễ lớn của địa phương, dân tộc, Ban chỉ đạo vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện Kim Sơn đã phát động cán bộ công chức, đoàn viên, hội viên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang quyên góp, hộ trợ xây dựng nhà tình nghĩa tặng Bà Trần Thị Vãn (sinh năm 1941) là vợ liệt sĩ Nguyễn Xuân Dung, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Ngôi nhà được xây dựng với tổng trị giá gần 200 triệu đồng. Trong đó Ban chỉ đạo vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện Kim Sơn hỗ trợ 70 triệu đồng, số tiền còn lại do tiết kiệm của gia đình, hỗ trợ của anh em, bà con lối xóm.

Các đồng chí lãnh đạo tham gia khởi công xây dựng nhà tình nghĩa

Các đồng chí lãnh đạo huyện và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện
 tham gia xây dựng nhà tình nghĩa

Việc khởi công xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Vãn là một món quà đầy ý nghĩa thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” nhằm tri ân sâu sắc với những người đã hi sinh để bảo vệ độc lập, tự do cho dân tộc. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7/2017.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện